GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 85
Số lượt truy cập: 11887316
QUẢNG CÁO
TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG XÃ MỸ THỦY PHÁT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018” 10/3/2018 9:57:11 PM
Chủ đề: “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” (Hồ Chí Minh)

Thực hiện Công văn số 121/CV-BCĐ ngày 14/9/2017 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Quảng Bình về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018; Kế hoạch số 2074/KH-UBND, ngày 24/9/2018 của UBND huyện Lệ Thủy về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. Ngày 03 tháng 10 năm 2018 trung tâm học tập cộng đồng xã Mỹ Thủy tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”.

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 được phát động với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” nhằm khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, thu hút đông đảo sự chú ý dõi theo và hưởng ứng nồng nhiệt của các tầng lớp cán bộ, nhân dân và các em học sinh.

       Trong buỗi lễ, thay mặt GĐTTHT cộng đồng xã Mỹ Thủy Đồng chí Trần Thị Diệu LiếnP.GĐTTHT cộng đồng xã Mỹ Thủy đọc diễn văn phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt năm 2018” với nội dung: Việc xây dựng xã hội học tập và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa. Tầm quan trọng của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời chính là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam nói chung và quê hương Lệ Thủy nói riêng, là cơ hội để người học cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Chúng ta cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì và tiến lên không ngừng, chứ không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ. Trong thời gian tới, mọi người, mọi ngành đều phải có trách nhiệm trong việc đẩy mạnh việc xây dựng một xã hội học tập, thường xuyên, liên tục và suốt đời.

image002.jpg

Đ/c Trần Thị Diệu Liến - P.GĐTTHT cộng đồng xã Mỹ Thủy đọc diễn văn

         Với truyền thống hiếu học, tự hào và đầy vinh dự em Nguyễn Phương Thảo – Lớp 8A đại diện cho 291 học sinh trong toàn trường phát biểu hưởng ứng việc suốt đời học tập. Bài phát biểu bày tỏ những tâm tư nguyện vọng, ý thức của việc học, sự nỗ lực quyết tâm học tập để bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc ngày càng giàu mạnh.

image004.jpg

Em Nguyễn Phương Thảo – Lớp 8A đại diện người học phát biểu

        Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề:“Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”. Đây là một sự kiện đặc biệt để nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cho tất cả chúng ta hiểu về mục đích, ý nghĩa của học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập tại địa phương, chia sẻ những kinh nghiệm về học tập suốt đời và xây dựng một xã hội học tập, thông qua nhiều hình thức tự học tập, tự tìm tòi, nghiên cứu đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy trong cách học phải lấy tự học làm cốt.

       Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục.

      Xây dựng xã hội học tập là xây dựng một xã hội mà mọi người dân đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, suốt đời; mọi người dân được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội; mọi người không phân biệt tuổi tác, từ già đến trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải tập suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác.

      Từ buổi lễ này sẽ giúp cho các em học sinh nhận thức được mục đích của việc học tập suốt đời “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” để từ đó có thái độ học tập đúng đắn, học tập tốt hơn nữa vì tương lai bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời mỗi thầy giáo, cô giáo chúng ta cũng sẽ phấn đấu tốt hơn nữa để khẳng định mình, để “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018" thực sự có ý nghĩa. Cũng qua diễn đàn này, tôi mong rằng toàn thể cán bộ, nhân dân xã nhà, GV và các em HS và hãy hành động cùng nhau để xây dựng một xã hội học tập, một môi trường giáo dục có chất lượng cho giáo dục xã nhà Mỹ Thủy trong thời gian tới.

                          

Quang cảnh buổi lễ

 

image006.jpg

image008.jpg

Diệu Liến
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phó hiệu trưởng
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com