GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 49
Số lượt truy cập: 11803536
QUẢNG CÁO
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS MỸ THỦY VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 – 10 10/19/2018 7:59:40 PM
Tháng 10 lại về, ngàn hoa đua nhau khoe sắc tỏa hương, đất trời đang khoác lên mình một màu áo mới. Hòa chung cảnh sắc đất trời công đoàn trường THCS Mỹ Thủy chúng tôi cũng đang từng bước vươn mình đổi thay. Những ngày này tập thể đoàn viên công đoàn nói chung và tổ nữ công nói riêng được ví như những bông hoa tỏa hương, như những con ong chăm chỉ hút mật tích cực cho các hoạt động hướng tới ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

 

image002.jpg

 Trong những năm học qua Công đoàn trường THCS Mỹ Thủy luôn đồng hành theo mỗi bước đi lên của nhà trường, công đoàn không ngừng lớn mạnh toàn diện về chính trị, về chuyên môn nghiệp vụ, chương trình hoạt động ngày càng phong phú, đa dạng đóng góp có hiệu quả vào sự vững mạnh của nhà trường.

Xác định đúng chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn là tập hợp đoàn viên, lao động tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua nhằm cổ vũ đoàn viên, lao động đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Công đoàn  thường xuyên chú trọng phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt” bằng nhiều phương pháp như: Tổ chức thao giảng, dự giờ, xây dựng, bồi dưỡng những tấm gương điển hình, cùng với BGH nhà trường tổ chức đúc rút sáng kiến kinh nghiệm, động viên đoàn viên tự học và khắc phục hoàn cảnh vươn lên trong công tác. Nhờ vậy hoạt động Dạy tốt - Học tốt” luôn tạo không khí chuyên môn sôi nổi. Chính vì thế trong năm học qua nhiều chị BDHSG Huyện đạt thành tích cao tiêu biểu như chị Nguyễn Thị Thanh Bình, Nguyễn Thị Bảy, Trương Thị Tuyền, Nguyễn Thị Thanh Mai, Hoàng Thị Thanh Thảo, Trần Thị Lam Hồng, Nguyễn Lan Phương, Võ Thị Bích Ngọc, Lê Thị Lệ Mỹ...và nhiều chị khác nữa.

Hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20 - 10 công đoàn trường THCS Mỹ Thủy tổ chức đợt thi đua cao điểm với các nội dung tiêu biểu thiết thực là:

 Tổ chức thao giảng, dự giờ theo chuyên đề.

  Mỗi đoàn viên tiếp tục hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng hành động cụ thể dạy thật tốt, rèn luyện thật tốt để mỗi thầy cô là tấm gương cho học sinh.

 Cùng với các tổ chức trong nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt"

Hưởng ứng đợt thi đua, trong buổi sinh hoạt tổ chuyên môn các chị đã dạy thể nghiệm theo chuyên đề.

 

image004.jpg

 

Tiết dạy thể nghiệm chuyên đề của chị Lê Thị Huyên

         Ngoài ra, công đoàn còn là tổ ấm của mỗi đoàn viên, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống nhà giáo, là đại gia đình đem lại niềm tin, sự vui mừng, chia sẽ ngọt bùi cho đoàn viên công đoàn. Hướng tới mục tiêu cao đẹp đó, Công đoàn nhà trường cùng với Ban nữ công đã chú trọng nâng cao chất lượng phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” tiêu biểu cho phong trào này như chị Mai Thị Hương Thơm, Nguyễn Thị Hòa...Chính phong trào này đã góp phần tích cực xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo môi trường, điều kiện tốt cho mỗi đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ. 100% gia đình đoàn viên đạt gia đình văn hóa. Công đoàn nhà trường đã biểu dương, khen thưởng động viên kịp thời, nên chất lượng, hiệu quả phong trào ngày càng cao.

Cùng với các phong trào nói trên, công đoàn đã tổ chức các hoạt động: “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn. Thông qua các hoạt động nhiều học sinh con gia đình chính sách được giúp đỡ vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Công đoàn đã tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt hấp dẫn đoàn viên tích cực tham gia như: Tổ chức thi đấu giải bóng bàn, bóng chuyền, giải cầu lông đó còn là môn thể thao được tổ chức giao lưu thường xuyên giữa các công đoàn bạn, tăng cường tinh thần đoàn kết. Có thể nói đây là sân chơi bổ ích, vừa tăng cường thể chất, vừa tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, đoàn kết gắn bó cho chị em.

Để đạt được những thành công trong hoạt động công đoàn, trước hết nêu cao vai trò vị trí, chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, sự quan tâm của BGH nhà trường, sự chỉ đạo sâu sát của công đoàn ngành.

Bước sang năm học 2018 - 2019, mỗi một đoàn viên tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh để công đoàn thực sự là điểm tựa tinh thần vững chắc của Đoàn viên công đoàn.

Hôm nay, trên khắp mọi miền đất nước đang hướng về ngày hội của chị em chúng ta, những đóa hoa tươi, những lời chúc tốt đẹp đang hướng về các chị. Các chị  giờ đây ngày đêm vẫn hăng say, cần mẫn bên những trang giáo án ươm những hạt giống chuẩn bị cho mùa sau hi vọng rằng những hạt giống sẽ nhanh chóng nãy mầm, ra hoa kết quả để không phụ lòng các chị. Chúc các chị phát huy những thành quả đạt được, luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng với tám chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Diệu Liến
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phó hiệu trưởng
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com