GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 62
Số lượt truy cập: 11645078
QUẢNG CÁO
TIẾT HỌC SONG NGỮ TOÁN 8 ĐẦY THÚ VỊ 11/22/2018 5:30:25 PM
Chào mừng ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, trong không khí hân hoan của ngày hội, học sinh, thầy cô trường THCS Mỹ Thủy hăng say dạy dỗ, học tập tích cực.

Thể hiện trong những tiết học sôi nổi, giành nhiều điểm tốt, giờ học tốt, ngày học tốt. Bên cạnh đó các tổ cũng tổ chức  các tiết thao giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, và đặc biệt hơn là tiết thao giảng dạy học song ngữ Toán 8 của cô giáo Phạm Thị Thà tổ KHTN cùng với lớp 8A

Tham 1.jpg

          Cùng với sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, và vốn tiếng anh lưu loát của mình, tích cực học hỏi nghiên cứu bài dạy về chuyên môn lẫn ngoại ngữ từ đồng nghiệp, anh chị em trong tổ chuyên môn và hai cô ngoại ngữ: cô Tuyền, cô Phương. Cô Thà đã đem đến một tiết học song ngữ đầy thú vị, truyền tải đúng nội dung bài học và gây hứng thú cho người học cũng như người dự.

Tham 2.jpg

          Đến dự tiết thao giảng song ngữ Toán 8 có cô Mai Thị Hương Thơm – Phó hiệu trưởng nhà trường – Hội đồng bộ môn Toán THCS và các thầy cô trong tổ KHTN.

          Dù là tiết học song ngữ Toán, nhưng cô Thà đã truyền tải đầy đủ và chính xác nội dung kiến thức bằng tiếng Anh, và tổ chức đầy đủ 4 hoạt động: Cá nhân, HĐ cặp đôi, HĐ nhóm, HĐ toàn lớp. Lấy hoạt động cá nhân vẫn là hoạt động chủ đạo. Tuy là dạy học song ngữ có nhiều điều bỡ ngỡ khó khăn ở cả cô và trò nhưng cô Thà và học sinh lớp 8A đã đem lại tiết học đầy hiệu quả và bổ ích.

Tham 3.jpg

 Để có tiết dạy thành công đó, bản thân là một giáo viên có năng lực ngoại ngữ chứng chỉ A2, cô Thà đã chuẩn bị chu đáo một số từ vựng về chuyên môn Toán và các câu giao tiếp trong tiếng anh, tài liệu, sách giáo khoa song ngữ toán 8, bảng phụ, phiếu học tập, và áp dụng công nghệ thông tin trong bài dạy. Học sinh cũng vậy, trang bị cho mình một số từ vựng về môn Toán, các em nghiên cứu bài học tích cực và chuẩn bị chu đáo về bảng cá nhân, sách song ngữ. Tuy còn vụng về bối rối trong cách phát âm, nhưng các em rất thích đọc các quy tắc hay các bài toán, cách làm bằng tiếng anh.

Các em rất thích thú và tập trung trong các hoạt động mà cô Thà tổ chức, đặc biệt trong tổ chức trò chơi trong tiết học. Tiết học song ngữ mang đếncho học sinh bước đầu có kĩ năng sử dụng tiếng Anh để diễn đạt và học tập được những kiến thức về quy tắc rút gọn phân thức. HS có kĩ năng sử dụng tiếng Anh để trả lời các bài toán, thực hiện được rút gọn phân thức. Rèn luyện kĩ năng diễn đạt toán học bằng tiếng Anh. Đó là thành công mà tiết học mang lại.

Tham 4.jpg

Hi vọng với những tiết học song ngữ như thế này học sinh sẽ giúp cho các em học sinh THCS Mỹ Thủy đem mê và yêu thích môn Toán cũng như giúp các em phát huy tính tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu Toán bằng tiếng Anh.

Hồng Thắm
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phó hiệu trưởng
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com