GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 73
Số lượt truy cập: 11720651
QUẢNG CÁO
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS MỸ THỦY VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 12/29/2018 8:02:26 AM
Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), Liên đội trường THCS Mỹ Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Trong sáng ngày 22/12/2018, Liên đội trường THCS Mỹ Thủy đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống nghe, nói chuyện về anh bộ đội cụ Hồ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Tham dự buổi lễ có cô giáo Trần Thị Diệu Liến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Lê Chí Dũng - Tổng phụ trách đội, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng với 290 em học sinh trường THCS Mỹ Thủy. 

Thao 1.jpg

Buối sinh hoạt truyền thống kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN

 

Thao 2.jpg

Lễ chào cờ

        Sau nghi thức lễ chào cờ, các đội viên trường THCS Mỹ Thủy đã được lắng nghe thầy giáo Lê Chí Dũng nhắc lại về lịch sử và ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Chúng ta được ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng và những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Bên cạnh niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; chúng ta cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam, về những khó khăn của chiến trường ác liệt, về sự anh dũng chiến đấu, anh dũng hi sinh của những người con đất Việt kiên cường. Từ đó, chúng ta được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. 

Thao 3.jpg

Thầy giáo Lê Chí Dũng- Tổng phụ trách đội nhắc lại về lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập QĐNDVN 22/12

        Các em học sinh trường THCS Mỹ Thủy đã ra sức học tập, rèn luyện tốt thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày thành lập QĐNDVN 22/12 với những bông hoa điểm mười, những giờ học sôi nổi, thực hiện tốt về tư cách, đạo đức của người đội viên, tích cực chăm sóc công trình măng non. Không dừng lại ở đó, đội viên trường THCS Mỹ Thủy đã tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động thực sự ý nghĩa nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập QĐNDVN. Các em đã tham gia làm vệ sinh khu vực bia căm hờn, bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Mỹ Thủy; thăm nhà bà The ở xã Mỹ Thủy- gia đình đã có nhiều đóng góp cho cách mạng, các em đã phụ giúp quét dọn trong khuôn viên nhà bà và lắng nghe những câu chuyện mà bà kể về những chiến công oanh liệt của bộ đội ta trong thời chiến, cũng như những nỗi niềm của bà khi phải sống xa người thân vì hòa bình của đất nước.

Thao 4.jpg

Dâng hương tưởng nhớ tại bia Căm Hờn

        Tiếp tục buổi sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐNDVN 22/12, các em đội viên cũng được nghe kể chuyện về nữ anh hùng Võ Thị Sáu qua phần giới thiệu sách "Chị Sáu ở Côn Đảo" đầy truyền cảm và xúc động của bạn Phạm Trịnh Thủy An. Cuốn sách nhỏ nhưng đã cho chúng ta sống lại cả quãng thời gian từ khi chị Sáu bị bắt ra Côn Đảo. Người con gái mới vừa bước sang tuổi 17 nhưng đã có một trái tim nồng nàn tình yêu cách mạng, yêu nước và căm thù giặc, trái tim giàu tình cảm và vô cùng sắt đá trước kẻ thù. Dù bị tra tấn vô cùng dã man nhưng chị không hề khai bất cứ một điều gì có hại cho cách mạng, cho đồng chí, đồng đội, đồng bào. Người thiếu nữ ấy luôn tự tin, hiên ngang hát vang bài hát “chiến sĩ Việt Nam” dù đang phải sống trong tù đày, dù đang đối diện với cái chết, chị vẫn hát, chị hát mãi... “Mùa hoa Lê-ki-ma nở, ở quê ta miền đất đỏ. Thôn xóm vẫn nhắc tên người anh hùng đã chết cho đời sau….” Bài hát đó vẫn còn vang mãi trong trái tim mọi người, vẫn thôi thúc chúng ta không ngừng phấn đấu vươn lên vì màu cờ Tổ quốc.

 

Thao 5.jpg

Bạn Phạm Trịnh Thủy An, tổ viên tổ cộc tác thư viện  giới thiệu cuốn sách "Chị Sáu ở Côn Đảo"

        Kết thúc buổi sinh hoạt, các em đội viên trong toàn Liên đội đã tham gia bài múa hát "Lá xanh" với giai điệu rộn ràng, hân hoan và ý nghĩa.

Thao 6.jpg

Các em đội viên múa dân vũ "Lá xanh"

        74 năm đã đi qua, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn ngời sáng. Bản chất "bộ đội cụ Hồ" của Quân đội nhân dân Việt Nam là những tinh hoa, khí phách của con người Việt Nam. Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ với lí tưởng cao đẹp “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” và “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – Mà lòng phơi phới dậy tương lai” mãi mãi là hình ảnh đẹp nhất trong tâm hồn của con người đất Việt. Đó là những tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, về đức hi sinh và lòng dũng cảm kiên cường còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau. Chúng ta những đội viên trường THCS Mỹ Thủy đã, đang và sẽ tiếp tục truyền thống tốt đẹp đó, luôn làm theo lời Bác dạy học tập tốt, rèn luyện tốt trở thành những công dân có ích cho quê hương, Tổ quốc.

Phương Thảo
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phó hiệu trưởng
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com