THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 103
Số lượt truy cập: 4061283
QUANG CÁO
CÔNG TÁC VỆ SINH SAU LŨ 11/10/2016 3:39:27 PM
Trong thời gian qua do ảnh hưởng của cơn bão số 7 và áp thấp nhiệt đới. Các tỉnh miền trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình có mưa to và ngập lụt trong diện rộng làm cho ruộng vườn, nhà cửa của nhiều vùng bị ngập sâu trong lũ. Lệ Thủy là một vùng bị chìm sâu trong nước, và đặc biệt là Trường THCS Mỹ Thủy là một vùng trủng nên bị ngập sâu trong nước và nước rút rất chậm làm cho trường học không thể học được liền sau khi nước rút. Do đó, công tác vệ sinh sau ngập lụt là vô cùng cần thiết để bảo đảm cuộc sống của con người và tránh vi khuẩn gây bệnh.

       Để khắc phục hậu quả của lũ lụt, mỗi cán bộ, nhân viên và học sinh của trường phải dọn vệ sinh trong mấy ngày liền. Khi nước ngập sâu thì bộ phận cán bộ, nhân viên nam công của nhà trường đã trực 24/24, nước rút đến đâu làm vệ sinh sạch sẽ đến đó. Khi nước rút ra giữu sân, toàn bộ giáo viên, học sinh của nhà trường tích cực dọn vệ sinh để đảm bảo cho sức khỏe và việc học tập của học sinh

Công tác dọn dẹp vệ sinh  xung quanh trường cũng rất quan trọng. Phải đảm bảo đủ ánh sáng tạo điều kiện tốt để không sinh mầm bệnh . Cần làm vệ sinh và tu sửa một số thiết bị  nếu không bị hỏng nặng. Tuy nhiên, cần phải chú trọng khâu vệ sinh để diệt sạch vi khuẩn gây bệnh. Nếu chúng ta làm sớm khâu vệ sinh khử trùng sau lũ sẽ hạn chế tối đa các loại dịch bệnh gây nguy hại đến sức khỏe người và gia súc, gia cầm.
            Chúng ta không thể thay đổi được các thiên tai, lũ lụt nhưng chúng ta có thể chủ động phòng tránh và giữ vững tinh thần sống chung với bão, lũ. Đặc biệt, dư âm của mỗi trận lụt gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người, do đó mỗi người cần bắt tay vào vệ sinh trường lớp sạch sẽ ngay khi hết ngập. Công việc vệ sinh sẽ đảm bảo việc sinh hoạt được diễn ra, sức khỏe con người được đảm bảo, môi trường được cải thiện hơn.


luan 3.1.jpg


luan 7.jpg


luan 9.jpg


GV: Trương Thị Bích Vân

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Chí Dũng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS MỸ THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882977 * Email: thcsmythuy@lethuy.edu.vn