GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 65
Số lượt truy cập: 11645078
QUẢNG CÁO
XÚC ĐỘNG NHỮNG TẤM LÒNG HẢO TÂM HƯỚNG VỀ MÁI TRƯỜNG VÙNG LŨ 11/12/2016 3:34:15 PM
Mỗi khi đặt bút viết về tấm gương người tốt việc tốt, tôi lại thêm xúc động trước việc làm nghĩa tình của những tấm lòng hảo tâm. Họ ở nhiều lĩnh vực, cương vị khác nhau nhưng tựu chung ở họ đều thể hiện một tình cảm cao quý là biết sẽ chia với cộng đồng, xã hội góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp và nhân văn

 Năm 2016 huyện Lệ Thủy nói chung, trường THCS Mỹ Thủy nói riêng đã trải qua hai trận lũ lớn, một trong hai trận lũ đó được xem là “ Trận lũ lịch sử ”với mức nước lớn chưa từng có. Toàn xã gần như nhà nào cũng chìm trong màu nước lũ , trường tôi thuộc diện thấp nhất xã nên bị ngập sâu. Trước khi trận lũ diễn ra Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo sát sao cho toàn thể giáo viên và học sinh trong việc chuẩn bị tinh thần đón lũ, kê gác đưa lên tầng 2 những thiết bị máy móc, đồ dùng thiết bị dạy học, bàn ghế học sinh. Do vậy nên những tổn thất mà trận lũ lớn gây ra cũng không lớn.

Sau khi lũ rút, toàn thể hội đồng giáo viên và các em học sinh có mặt khá đầy đủ để chung tay dọn dẹp, làm vệ sinh. Trước mắt chúng tôi lúc này là cảnh hoang tàn, xơ xác sau lũ. Những lớp học thân yêu giờ đây được phủ trên mình một lớp màu vàng nhạt của bùn non, tường học loang lỗ vết dọc ngang vì bị ngâm mình lâu trong nước. Những cánh hoa xuyến chi khoe sắc vàng trong nắng chiều cuối thu giờ đây chỉ còn trơ trọi lá. Tất cả đã bị nước lũ cuốn đi. Nhanh chóng khắc phục hậu quả sau lũ, các thầy giáo, cô giáo và học sinh gấp rút xông vào dọn dẹp, lau chùi  bùn non ở các phòng học, phòng kho, phòng bộ môn thiết bị, giữa sân trường. Công việc diễn ra rất nhanh chóng trong sự tự giác cao của mọi người, ai nấy đều thấm mệt, mồ hôi ướt đẫm vai áo của mọi  người, nhưng họ vẫn nhắc nhở, động viên nhau cố gắng hoàn thành công việc. Sau 2 ngày lao động vất vả, ngôi trường của chúng tôi sạch sẽ như thuở ban đầu.

Khi cơn lũ đi qua, học sinh trường chúng tôi được đón nhận những món quà cứu trợ của  các tập thể, các nhà hảo tâm trong cả nước chung tay khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. Họ mang đến các em những món quà thật ý nghĩa và có giá trị nhằm giúp các em có đầy đủ dụng cụ học tập. Những món quà đó tuy chỉ là mấy quyển vở, nhưng nó đã thắp sáng tương lai của biết bao học trò. Nó phần nào mang lại sự ấm áp cho học sinh vùng lũ sớm khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống. Cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Viện  Dầu Khí Việt Nam với suất quà 3500 quyển vở trị giá 15.000.000 đồng, Tạp chí báo Phụ Nữ Ngày Nay thành phố Hồ Chí Minh với suất quà 1080 quyển vỡ trị giá 3.500.000  đồng. Xí nghiệp bia rượu Hà Nội với suất quà 50.000.000 đồng mua sắm các tài sản bị hư hỏng.

Trường THCS Mỹ Thủy còn rất nhiều, rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự chung tay góp sức của các đoàn thể. Một món quà nhỏ nhưng nó mang đến bao ước mơ của các thế hệ học trò.


luan6.jpg


luan 4.1.jpg


                                                                               Lê Thị Đào

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phó hiệu trưởng
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com