THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 70
Số lượt truy cập: 4548721
QUANG CÁO
TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN “VIỆC LÀM NHỎ - Ý NGHĨA LỚN” 5/25/2017 9:24:03 AM
Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2017, Trường THCS Mỹ Thủy đã tổ chức buổi “Tuyên truyền tiết kiệm điện” do Công ty Điện lực huyện Lệ Thủy phối hợp với nhà trường tổ chức. Đến dự buổi Lễ có ông Phan Anh Văn - PGĐ Điện lực Lệ Thủy, ông Lê Văn Thắng - Trưởng phòng kinh doanh điện lực Lệ Thủy cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện công ty Điện lực ông Phan Anh Văn - Phó Giám đốc Điện Lực Lệ Thủy đã có bài phát biểu rất thiết thực về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong trường học đến với  giáo viên, học sinh trong toàn trường. Qua đó các em đã được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng mục đích, ý nghĩa của tiết kiệm điện, những giải pháp nhằm tiết kiệm điện an toàn hiệu quả; hiểu thêm về một số thiết bị tiết kiệm điện thường sử dụng trong đời sống hàng ngày như: quạt điện, ti vi, máy giặt, điều hòa nhiệt độ, lò vi sóng, điện sáng… Ông Phan Anh Văn nói: “Điện không thể thiếu trong đời sống con người, trong khi đó tài nguyên để sản xuất ra điện thì ngày càng cạn kiệt, vì vậy sử dụng điện tiết kiệm là rất cần thiết trong các tầng lớp nhân dân nói chung và thế hệ học sinh nói riêng”.

Tham dự chương trình, các em học sinh được trao đổi, chia sẻ về những vấn đề liên quan đến tiết kiệm điện tạo không khí sôi nổi, ấn tượng, từ đó nâng cao nhận thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm ngay trên lớp học của mình, gia đình mình. Những kinh nghiệm tiết kiệm nhỏ ngày hôm nay sẽ thấm dần, chuyển biến thành nhận thức và phát triển toàn diện trong thế hệ mầm non, tương lai của đất nước mai sau.

Dien.jpg

             Ngay từ giữa tháng tư nhà trường đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức tiết kiệm điện” cho học sinh các khối lớp. Cuộc thi đã giúp các em cụ thể hóa và dung nạp thêm các hiểu biết về việc dùng thiết bị điện an toàn và có tính toán hợp lý. Các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh những vấn đề như sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng; ý nghĩa của việc tiết kiệm điện; thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện; cách sử dụng các thiết bị gần gũi như ti vi, tủ lạnh, bàn là, nồi cơm, quạt điện đúng cách, hiệu quả với nguồn năng lượng nhỏ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu... Cuộc thi thu hút hơn 300 học sinh toàn trường tham gia, qua đó, trang bị thêm kiến thức để các em ứng dụng tại gia đình và trở thành các tuyên truyền viên mang thông tin tiết kiệm điện phổ biến sâu rộng đến cộng đồng. Các em học sinh đã tham gia rất sôi nổi và nhiệt tình. Trong đó có 10 bài thi đạt giải. Cô giáo Võ Thị Loan – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khen ngợi và công bố danh sách khen thưởng cho 10 HS có bài thi tốt.

             Có thể nói, việc phát động cuộc thi cũng như đưa giáo dục tiết kiệm điện vào trường học có tác động tích cực đến nhận thức, giúp học sinh nắm bắt và thực hành kỹ hơn về bài học tiết kiệm năng lượng. Đó cũng là một cách giúp các em hình thành ý thức tiết kiệm trong cuộc sống, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

                                                                                   

                                                                                    Mai Thị Hương Thơm 

Mai Thị Hương Thơm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Chí Dũng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS MỸ THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882977 * Email: thcsmythuy@lethuy.edu.vn