TRƯỜNG THCS MỸ THỦY KHẨN TRƯƠNG PHÒNG CHỐNG BÃO SỐ 10 9/16/2017 10:17:31 PM
Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của cơn bão số 10, trường THCS Mỹ Thủy đã khẩn trương triển khai những nhiệm vụ cần thiết để ứng phó với thiên tai.

image002.jpg

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 10

Thực hiện nghiêm túc nội dung công điện số 1735/CĐ-SGDĐT lúc 16h ngày 13/9/2017 của Giám đốc Sở GD&ĐT, Trường THCS Mỹ Thủy đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 15/9/2017.

Với tinh thần phòng hơn chống, Ban giám hiệu và lực lượng xung kích đã phân công trực 24/24 giờ để giải quyết sự cố phát sinh (kể cả thứ 7 và chủ nhật). Nhà trường đã tổ chức lực lượng trực để cảnh báo; đảm bảo thông tin thông suốt với cấp trên, thông báo kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh.

image004.jpg

Đồng chí Trần Thị Diệu Liến chỉ đạo phòng chống bão số 10

Sau cuộc họp khẩn về việc đối phó với cơn bão số 10, toàn thể giáo viên trường THCS Mỹ Thủy đã bắt tay vào công tác di dời, sơ tán tài sản, hồ sơ của nhà trường lên cao đến nơi an toàn nhằm quyết tâm không để tình trạng tài sản bị hư hỏng do lũ, lụt ở trong các nhà cấp 4, nhà tạm hoặc tầng trệt.

image006.jpg

Tuy trời đã bắt đầu nhá nhém tối và có mưa to nhưng ai ai cũng đồng sức đồng lòng, mỗi người một tay vận chuyển các đồ đạc cần thiết. Nhìn những nụ cười đằng sau những giọt mồ hôi lấm tấm rơi trên khuôn mặt của đồng nghiệp mới có thể thấu hiểu được nỗi khổ của các giáo viên tại những vùng rốn lũ khi mùa mưa bão đến.

image008.jpg

image010.jpg

Nụ cười luôn thường trực trên khuôn mặt của giáo viên

Hi vọng cơn bão đi qua không ảnh hưởng gì đến cơ sở vật chất của nhà trường để việc dạy và học có thể trở lại bình thường sớm nhất.

Bão số 10 – 14/9/2017

Bình Minh