GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 40
Số lượt truy cập: 11989919
QUẢNG CÁO
KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3/1931 -26/3/2018). 3/27/2018 9:27:12 AM
Năm 2018 đánh dấu chặng đường 87 năm lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày 03/2/1930 và chỉ một năm sau ngày thành lập, Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức của Đoàn Thanh niên. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai, họp từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931 tại nhà số 236, đường Richaud (nay là đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) do đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú chủ trì đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và chỉ thị cho tổ chức Đảng ở các địa phương phải quan tâm đến việc xây dựng Đoàn Thanh niên.

Tại hội nghị này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương đã được thành lập và từ đó trải qua các giai đoạn với các tên gọi khác nhau: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương, Đoàn Thanh niên Phản đế Đông Dương, Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Xuất phát từ sự kiện đặc biệt đó, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ ba, họp từ ngày 22 - 25/3/1961 tại Hà Nội, đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là Ngày thành lập Đoàn.

image001.jpg

 Chủ tịch Hồ Chí Minh (áo đen, giữa) tại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Đoàn

       Ngay sau khi thành lập, Đoàn Thanh niên cộng sản Đông Dương đã phát triển được nhiều đoàn viên trong cao trào cách mạng 1930 - 1931 mà đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh. Từ phong trào cách mạng giai đoạn này đã xuất hiện nhiều gương thanh niên đấu tranh oanh liệt, tiêu biểu là người đoàn viên thanh niên cộng sản Lý Tự Trọng với câu nói nổi tiếng trước tòa án kẻ thù:“Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”.

D1.jpg

Người đoàn viên thanh niên Lý Tự Trọng (1914 - 1931) với câu nói đanh thép trước tòa án Pháp: "Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể là con đường nào khác", chính là biểu tượng sinh động của thanh niên Việt Nam trên con dường dấn thân cứu nước.

       Trải qua 87 năm hình thành và phát triển, Đoàn đã xây dựng và hun đúc nên những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam:

      - Truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích của dân tộc, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.

      - Truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, không ngại hy sinh gian khổ, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.     

 - Truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái và nhân đạo cao cả.

 - Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết, có ý chí vượt khó, cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có hoài bão lớn.

              “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà… Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên”, lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu cũng chính là tâm niệm của mỗi thanh niên, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm tin tưởng đặc biệt đối với thế hệ trẻ, đó chính là niềm cổ vũ lớn lao, là động lực mạnh mẽ để tuổi trẻ tự tin vững bước.

        Hòa chung với không khí tưng bừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) Liên đội THCS Mỹ Thủy phối hợp cùng các tổ chức Đoàn thể nhà trường đã phát động nhiều phong trào và hoạt động thiết thực; thi đua ý nghĩa để chào mừng ngày lễ trọng đại này. Đội viên toàn liên Đội đã có một ngày thật ý nghĩa với chủ đề của hoạt động " Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn".

image005.jpg

Được tổ chức qui mô và bài bản với 02 phần Lễ và Hội, chương trình đã đem đến sự trang nghiêm trong nhận thức của mỗi Hội, Đội viên khi được theo dõi những diễn biến ở phần Lễ, được trở về với khí thế hào hùng của lớp lớp thế hệ thanh niên đã cùng với toàn quân toàn dân trong công cuộc đấu tranh giữ nước đầy tự hào, qua đó khẳng định được vai trò của lực lượng thanh niên cộng sản, ý thức hơn nữa về sự phấn đấu rèn luyện của mỗi Đội viên để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu, đáp ứng được yêu cầu của thời đại khi cùng với toàn Đảng toàn dân tiếp tục với mục tiêu " dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh".

image007.jpg

Tại buổi lễ, chương trình " Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam" cũng đã được lồng ghép nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp, ban ngành đoàn thể, các thầy cô giáo đối với các em Đội viên trong Liên đội. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã khích lệ được những tấm gương vượt khó trong học tập, hoạt động văn hóa và mũi nhọn của Liên đội. Qua những ánh mắt rưng rưng cảm xúc của các em, chúng ta như một lần nữa khẳng định được ý nghĩa của hoạt động, những giá trị to lớn về nhận thức để chia sẻ, giáo dục đến tất cả các Đội viên trong toàn Liên đội.

image009.jpg

Và sự cố gắng nỗ lực của các em đã được đền đáp xứng đáng hơn khi các em được đứng vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn. Có 14 trong 96 gương mặt tiêu biểu của Liên đội sau khi được làm lễ trưởng thành đã được BCH xã Đoàn Mỹ Thủy đồng ý kết nạp .

image011.jpg

Trong màu áo xanh, những chiếc huy hiệu Đoàn được ngự trị trên trái tim của các em, những cái vung tay xin thề , những lời phát biểu đầy khí thế phấn khởi và tràn ngập quyết tâm đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của các em khi trở thành những Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tiếp nối chương trình ngày hội, phần Hội cũng được diễn ra trong sự trông mong của đội ngũ anh chị phụ trách, các Đội viên đến từ các chi Hội, Đội. Đây là dịp để các chi Hội, Đội khẳng định được những cố gắng của mình sau quá trình luyện tập hăng say và bền bỉ.

image013.jpg

Những nụ cười trong sáng, những chiếc khăn quàng đỏ tung bay trong ánh nắng nhạt của nững ngày cuối xuân. Hòa với tiếng nhạc, tiếng hát, các em  hòa mình trong không khí hân hoan, rực rỡ với những vũ điệu vui tươi. Những động tác múa vốn đã đẹp nay càng trở nên đẹp hơn, lung linh hơn khi được  thể hiện trong một ngày trọng thể như vậy.

image015.jpg

 

          Một ngày hoạt động ý nghĩa vui tươi được diễn ra trọn vẹn. Cả thầy cô, học sinh đều thấm mệt với những lo lắng về thời tiết, với sự hoàn thiện của chương trình xen lẫn sự háo hức, hồ hởi.

image017.jpg

Tất cả đã để lại trong các em Đội viên những ý nghĩa sâu sắc, lan tỏa được tính giáo dục cao như lời hát biểu của cô Trần Thị Diệu Liến - BT Chi bộ - HT nhà trường: " ....các em sẽ là tương lai của đất nước, là niềm tin và hi vọng của gia đình, nhà trường và thầy cô,  cùng với các thế hệ thanh niên các em sẽ chắp cánh bay xa hơn, cao hơn để cùng hòa mình trong màu xanh của hòa bình và phát triển....."     

Lê Chí Dũng
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com