GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 78
Số lượt truy cập: 11989919
QUẢNG CÁO
HỘI KHUYẾN HỌC XÃ MỸ THỦY TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG VÀ PHÁT THƯỞNG KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI . 9/14/2010 3:34:41 PM
Ngày 12/9 /2010 Hội khuyến học xã Mỹ Thủy đã tổ chức thành công lễ phát thưởng khuyến học, khuyến tài cho học sinh giỏi đạt giải trong các kỳ thi cấp huyện, tỉnh, quốc gia và giáo viên dạy giỏi, giáo viên có học sinh giỏi các cấp trong năm học 2009 - 2010.

Đến dự có các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, UBND và các tổ chức đoàn thể trong xã cùng toàn bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh có thành tích trong năm học vừa qua. Buổi lễ diễn ra rất trang nghiêm, hào hứng và long trọng, đầy ý nghĩa nhân văn. Tại buổi lễ đồng chí Phạm Xuân Vẻ - chủ tịch Hội khuyến học xã Mỹ Thủy đã trao thưởng cho 8 giáo viên dạy giỏi các cấp, 29 giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cùng với 64 em đạt giải cấp huyện, tỉnh và 12 em trúng tuyển vào các trường đại học nguyện vọng 1.

Với tổng số tiền phát thưởng gần 5 triệu đồng, số tiền thưởng tuy không nhiều nhưng đây là món quà tinh thần, là dịp để động viên các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên nhằm cổ vũ phong trào dạy tốt, học tốt và khơi dậy ý chí nghị lực vươn lên trong mỗi con người. Bên cạnh đó hội khuyến học xã còn hỗ trợ cho những học sinh nghèo vươn lên học tập tốt để không còn hiện tượng học sinh bỏ học trên địa bàn xã.

Thay mặt Đảng ủy, UBND, đồng chí Nguyễn Công Viên - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Mỹ Thủy đã biểu dương sự cố gắng nổ lực hết mình của tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh. Trong các năm học vừa qua xã Mỹ Thủy luôn nằm trong tốp dẫn đầu của huyện Lệ Thủy về chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học tăng cao đó là điều đáng phấn khởi.  Cán bộ giáo viên học sinh cần giữ vững những kết quả đã đạt được, tiếp tục phấn đấu để năm học 2010 - 2011 chúng ta có nhiều thành tích hơn thế nữa, tạo thành một địa chỉ tin cậy nhất, để chắp cánh cho tương lai bay cao, bay xa. Xứng đáng là nơi đất học, đất tài trên quê hương Mỹ Thủy anh hùng.

Buổi lễ tuyên dương và phát thưởng cho giáo viên và học sinh đạt thành tích trong năm học qua của Hội khuyến học xã đã để lại trong mỗi thầy cô giáo chúng tôi những ấn tượng sâu sắc về tinh thần hiếu học của quê hương, thể hiện và khẳng định sự đầu tư của lãnh đạo Đảng, chính quyền, nhân dân và phụ huynh trong toàn xã cho sự nghiệp giáo dục nói chung và của quê hương Mỹ Thủy nói riêng.  

Tôi xin gửi kèm theo lời phát biểu chúc mừng của đ/c phạm Xuân vẽ - Chủ tịch Hội khuyến học xã phát biểu trong buổi lễ để minh chứng cho sự thành công của buổi lễ:                                                       

                                                                              

Kính thưa đồng chí Nguyễn Công Viên - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Mỹ Thủy!

Kính thưa đồng chí Nguyễn Trung Thông- Phó bí thư Đảng ủy!

Kính thưa các đồng chí trong ban thường vụ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã Mỹ Thủy.

Thưa các thầy cô giáo, các bậc phuynh và các em HS thân mến.

          Trước hết cho phép tôi thay mặt BCH Hội khuyến học xã Mỹ Thủy, nhiệt liệt chào đón quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã dành thời gian đến dự buổi lễ phát thưởng khuyến học, khuyến tài ngày hôm nay.

          Thưa quý vị, thưa các bạn! Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “ Vì hạnh phúc mười năm trồng cây, vì hạnh phúc trăm năm trồng người “.

          Thật vậy, xây dựng truyền thống hiếu học, đầu tư cho học tập, cho khuyến học, khuyến tài, tiến đến xây dựng một xã hội học tập là mong muốn của bất kì một quốc gia nào để phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc. Từ khi giành được độc lập ngày 2/9/ 1945 đi đôi chống lại thù trong giặc ngoài, Bác Hồ và Đảng ta đặc biệt quan tâm diệt giặc dốt. Bởi một dân tộc muốn phát triển mạnh thì không thể là dân tộc có học vấn thấp kém. Từ đó đã có nhiều chỉ thị, nghị quyết, chính sách nhằm chấn hưng nền giáo dục nước nhà lên tầm cao trí tuệ, đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi của cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật đang phát triển như vũ bảo trong thế kỉ mới, bởi thế kỉ 21 là nền kinh tế tri thức.

          Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các kĩ sư tâm hồn, các bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý!

          Từ xưa đến nay nền văn hóa có tính chất quyết định cho sự hưng vong, trường tồn của một dân tộc. Khi mà nền giáo dục song hành phát triển đó chính là dấu hiệu khởi sắc của thời thịnh trị; khi mà người người, nhà nhà, ai ai cũng quan tâm đến học hành thì việc thi cử sẽ đỗ đạt cao; khi mà các bậc ông bà, cha mẹ làm lụng vất vả, bán cả đời mình: “hi sinh đời bố cũng cố đời con” để cho con cháu được cắp sách đến trường chong đèn học đạo “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” là báo hiệu một tương lai tươi sáng đang đến với mỗi làng xã, mỗi dòng tộc và mỗi quốc gia.

          Thưa quý vị, thưa các bạn!

          Ngẫm lí đời là vậy, nhìn lại địa linh của xã nhà chúng ta. Từ khi có làng xã đến nay, đã xuất hiện nhiều người ham học và đỗ đạt, xuất hiện tinh thần hiếu học và địa linh của đất học. Mặc cho thiếu thốn nghèo nàn và khó khăn, lớp lớp con cháu noi theo những người đi trước, phát huy truyền thống của quê hương đã học hành đỗ đạt. Cứ như vậy Mỹ Thủy là đất học, đất tài, như mạch nguồn đã được khai thông, dòng chảy không bao giờ cạn. Để rồi Mỹ Thủy ngày nay có nhiều tiến sỹ, thạc sỹ, kĩ sư, cử nhân, bác sỹ. Có rất nhiều người thành danh trong cơ quan dân chính Đảng và Nhà nước, trong lĩnh vực khoa học kể cả trong binh nghiệp cũng có rất nhiều sỹ quan trung và cao cấp. Cũng từ học hành mà nhiều người đã làm rạng rỡ cho gia đình, dòng tộc, cho quê hương. Gia đình họ cũng có kinh tế khá giả, có rất nhiều sự đóng góp giúp đỡ địa phương như trong việc đón danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang của xã, đón làng văn hóa các thôn, trong xây dựng cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm và các di tích văn hóa làng quê, họ tộc, các quỹ từ thiện khác với số tiền hàng trăm triệu đồng. Đó chính là kết quả của đầu tư cho học tập, cho giáo dục cũng như chúng ta trồng cây chăm sóc tất sẽ có ngày hái quả bội thu. Qua đây chúng ta khẳng định rằng: đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, là đầu tư cho con người và là đầu tư có hiệu quả nhất. Xét trên các yếu tố, trong đó yếu tố kinh tế, văn hóa là rõ ràng nhất, vừa rất trừu tượng nhưng cũng rất thực tiễn.

          Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN xã đã có sự quan tâm lớn đến ngành giáo dục nói chung và công tác khuyến tài nói riêng. Đã có nhiều chủ trương và chỉ đạo sát với tình hình thực tế ở địa phương nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Có nhiều nghị quyết nhằm cụ thể hóa chỉ thị 50 của bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội khuyến học và đề án xây dựng xã hội học tập của chính phủ. Do vậy kết quả của giáo  dục Mỹ Thủy ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, cả bề rộng lẫn chiều sâu. Đặc biệt là cơ sở vật chất 3 cấp học. Trường tiểu học là ngọn cờ đầu bậc tiểu học của tỉnh và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Trường mầm non đạt danh hiệu xuất sắc cấp tỉnh và đang trên đà xây dựng chuẩn quốc gia. Trường THCS đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1, nhiều năm liền đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh”. Thành tích học tập của học sinh Mỹ Thủy ngày càng tiến bộ. Điều đó được thể hiện qua chất lượng mũi nhọn của trường THCS 2 năm liền xếp thứ nhất và thứ ba toàn huyện, có rất nhiều học sinh đạt được nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi huyện, tỉnh, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT công lập, cao đẳng, đại học ngày càng được nâng cao. Riêng năm học 2009- 2010 kết quả như sau:

- Trường mầm non có 231 cháu. Trong đó xuất sắc cấp huyện có 8 cháu, bé khỏe bé ngoan 145 cháu, xuất sắc cấp trường 35 cháu, cô hiệu trưởng đạt quản lí giỏi cấp tỉnh.

- Trường tiểu học có 389 học sinh. Trong đó giỏi 178 đạt 47%, khá 159 đạt 41% , học sinh thi học sinh giỏi đạt 32 giải, có 2 GV dạy giỏi cấp tỉnh, Giải Ba cuộc thi An toàn giao thông cấp tỉnh, Giải nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Huyện, nhiều năm liền đạt danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” cấp tỉnh.

- Trường THCS có 380 em. Trong đó 63 em giỏi đạt 16,6%, 133 em khá đạt 35%, có 29 em tham gia thi học sinh giỏi đạt 34 giải, 3 GV dạy giỏi cấp tỉnh, 2 GV dạy giỏi cấp huyện, kết quả thi tuyển sinh THPT thứ nhì tỉnh, thứ nhất huyện, tập thể sư phạm nhà trường đạt lao động xuất sắc cấp tỉnh.

- Về THPT: Có 7 em tham gia thi học sinh giỏi tỉnh đạt giải, trong đó có em Hoàng Kim Ngọc đạt giải nhất tỉnh môn Vật lý lớp 11.

- Về đại học: Năm học 2009- 2010 xã Mỹ Thủy có 12 em đỗ vào các trường đại học hệ chính quy công lập nguyện vọng 1.

Tổng cộng năm 2010 có 1000 học sinh cả 3 cấp học thì đã có 76 em thi học sinh giỏi các cấp và đạt 93 giải. GV 3 trường có 71 GV trong đó có 37 GV dạy giỏi và bồi dưỡng học sinh đạt giải và được nhận 57 giải thưởng. Tổng số học sinh và cô thầy được nhận thưởng 102 người và có 149 giải.

Với những kết quả to lớn đáng tự hào, đáng trân trọng của năm học 2009-2010, đây là năm học có thành tích tốt nhất trong những năm gần đây. Thay mặt BCH hội khuyến học xã, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương thành tích mà giáo viên và học sinh Mỹ Thủy đã đạt được trong năm học 2009-2010.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các kỹ sư tâm hồn, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến.

 Sự kiện ngày 17/8 2010 ở Ấn Độ với giải thưởng Fields- giải thưởng Toán học cao nhất mà thế giới trao cho giáo sư- nhà Toán học Ngô Bảo Châu càng làm cho chúng ta thêm tự hào về con người Việt Nam và cũng khẳng định rằng: Nếu có quyết tâm, có nghị lực, có ý chí, có đầu tư thích đáng, có môi trường học tập tốt thì không có việc gì là không thể làm được. Tuy vậy các nhà khoa học cũng đã nói rằng: Đường đến với khoa học cũng như đường đi đến chân trời, chúng ta càng tiến đến lại gần thì chân trời càng lùi ra xa. Những cái mà con người biết được chỉ là giọt nước, còn những gì chưa biết là cả đại dương mênh mông. Chính vì vậy, học, học nữa, học mãi, học suốt đời, học để làm người, học để ngày mai lập nghiệp, học để cống hiến, để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ xã hội chủ nghĩa.

Nhân buổi phát thưởng hôm nay, một lần nữa tôi kính mong sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung và khuyến học nói riêng, của các cấp lãnh đạo xã, thôn. Tôi thiết tha kêu gọi mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi dòng tộc và toàn thể học sinh trong toàn xã hãy cùng tham gia làm công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng gia đình hiếu học. Lập quỹ khuyến học, khuyến tài gia đình - dòng họ, xây dựng và củng cố các ban, chi hội khuyến học trong toàn xã bằng nhiều hình thức để huy động được nhiều quỹ khuyến học, khuyến tài, kịp thời phát thưởng động viên các em học sinh giỏi, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và không bỏ học. Cùng nhau động viên cổ vũ phong trào xây dựng xã hội học tập để chúng ta có ngày càng nhiều học sinh đạt giải huyện, tỉnh, quốc gia. Nhiều em đỗ cao đẳng, đại học, ngày càng nhiều kỹ sư, cử nhân, bác sỹ, tiến sỹ và ngày càng đông những người giữ các chức vụ cao trong cơ quan Đảng, Nhà nước, trong khoa học và trong binh nghiệp, làm rạng rỡ cho gia đình, dòng tộc, cho quê hương Mỹ Thủy anh hùng. Đó cũng chính là con đường ngắn nhất để phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương Mỹ Thủy ngày càng giàu đẹp. Với mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, xứng đáng với truyền thống của Mỹ Thủy là địa linh của đất học, đất tài.

Cuối cùng, một lần nữa kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh dồi dào sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới, kính chúc buổi lễ thành công tốt đẹp./.

 

Mai Thị Hương Thơm

P.HT Trường THCS Mỹ Thủy


MT_1_14_9_2010.jpg

MT_2_14_9_2010.jpgTÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com