GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 41
Số lượt truy cập: 11989919
QUẢNG CÁO
THCS Mỹ Thủy tự hào chắp cánh cho những ước mơ 9/20/2010 10:16:01 PM
Bốn năm qua, dưới mái trường THCS Mỹ Thủy thân yêu, các em đã cùng nhau phấn đấu học tập tu dưỡng và rèn luyện. Hôm nay, trong những ngày cuối của thời học sinh bậc THCS chắc chắn ai ai cũng có những kỷ niệm buồn vui để thương, để nhớ. Nhớ bạn bè cùng đi học, cùng ngồi chung một bàn, học chung một lớp, cùng thi chung một phòng, gặp nhau trong các hoạt động tập thể, các hội thi, cùng phấn đấu trong các mặt hoạt động để đạt được tành tích cao nhất, giòn giã nhất trong quãng đời học sinh tươi đẹp.


 

Sau khi học xong và kết thúc chương trình 4 năm THCS, chúng ta sẽ khó có dịp gặp nhau đông đủ như thế này. Bởi mỗi người đã một phương. Người học lên THPT rồi vào các trường chuyên nghiệp, người thì đi học ngành,  người ở nhà lao động SX. Những ngày qua, nhà trường đã ghi nhận ở các em sự đóng góp lớn lao về công sức trong học tập, lao động xây dựng trường lớp, trong các hoạt động tập thể, các phong trào của liên đội để liên đội hoạt động có nề nếp, trường học thêm thân thiện, gần gũi với các em trong quảng đường học trò ở THCS.

Đây là ngôi trường làng đã từng đưa tiễn gần 50 khóa học sinh ra trường. Nhiều cựu học sinh đã từ mái trường này được thầy cô dạy dỗ nên người và nay đã trở thành các nhà khoa học, tiến sĩ, Phó giáo sư, hiệu trưởng nhiều trường Đại học lớn, nhiều sĩ quan trong ngành công an, quân đội... Tất cả những người con ưu tú của quê hương đã tập làm từng phép tính, học từng bài văn, câu chữ, học lễ nghĩa, học cách làm người từ nơi này.

Các em thân mến!

Khóa học của các em từ năm 2006-2010 đã có nhiều HS có những thành tích vượt trội làm vẻ vang thêm trang truyền thống của trường trong từng năm học. Nhất là năm học lớp 8,9, các em đã cùng thầy cô xây dựng trường học thân thiện với khí thế học tập tích cực, sôi nổi giàng kết quả cao trong các kì thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh. Cô biểu dương tất cả các em tham gia BD HSG năm lớp 8, 9 để thi cấp huyện và cấp tỉnh, các em đã mang về 6 giải cá nhân cấp tỉnh, góp phần làm tăng chất lượng HSG của huyện nhà thứ nhì Tỉnh; các em đã mang về nhiều giải đồng đội và cá nhân trong kì thi HSG lớp 7,8 cấp huyện. Tiêu biểu như các em: Thanh Thanh, Hữu Thanh, Vũ Hoàng, Ngọc Hoàng, Hữu Thuần, Tình, Trang, Vũ, Thành, Hà... Các em dã góp phần mình tô thêm trang truyền thống thành tích của đơn vị về chất lượng HSG và các hoạt động mũi nhọn.

Nhiều em đã đóng góp sức lực, trí tuệ của mình đề xây dựng tập thể lớp vững mạnh, trường khang trang. Sân trường lúc nào cũng được sạch sẽ, hoa nở khoe sắc hương là nhờ sự cẫn cù, chịu khó chăm sóc của các em.

Các em đến hôm này đã trưởng thành, đã vững vàng và được thầy cô trang bị cho kiến thức, kĩ năng cơ bản của chương tình cơ sở đủ để tiếp tục học tập lên cao hơn ở các bậc học trên. Các em đã nhận được sự ưu ái, đùm bọc dạy dỗ của các thầy cô giáo để từng bước trưởng thành về mọi mặt.

Trong lễ Tổng kết khóa học này, thay mặt các thầy cô giáo, cô mong muốn các em hãy giữ lấy những kỷ niệm đẹp trong những năm tháng qua của 4 năm học ở trường THCS Mỹ Thủy. Bốn năm các em được rèn luyện bài bản, nề nếp, được bồi dưỡng nhiều kiến thức và kĩ năng sống. Chắc chắn các em học tập được nhiều hơn những gì cô kể ra nhưng không phải chỉ học đến thế này là đã đủ.

Năm học lớp 9 này là năm học khó nhất của các em. Nhưng đây cũng là năm học có kết quả cao nhất trong những năm qua. đó la đến thời điểm này cả 113 HS lớp 9 đều đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp THCS. Đây là sự cố gắng lớn của các em nhưng cũng là sự vất vả nhiều của các thầy các cô. Có được kết quả đó không dơn giản, thầy cô phải trăn trở, tìm nhiều giải pháp trong đó có giải phaps dạy bồi dưỡng thêm cho các em trong các ngày nghỉ, buổi nghỉ của tuần. Cô mong các em hãy nhớ và trân trọng tình cảm thầy cô giáo đã giành cho các em bởi đây không chỉ là tình cảm thầy trò mà còn là tình cảm của người cha, người mẹ thứ 2 ở trường.

Các em thân mến!

Cuộc đời của con người ai cũng đi qua thời niên thiếu. Tuổi thơ các em đã dần trôi về sau. Phía trước các em là chân trời rộng mở chờ đón các em. Tương lai sẽ mỉm cười với nhưng người có ý chí, nghị lực, biết cố gắng vươn lên và nó cũng sẽ khép kín cửa đối với những người không trân trọng mình, không biết điều chỉnh trong học tập và cuộc sống. Sự học sẽ không bao giờ kết thúc. Học mãi suốt đời mới mong thành người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Không phải chỉ học trong nhà trường mà còn học ở ngoài cuộc sống xã hội, học để làm con người.

Thực tế trong 4 năm qua, không phải các em hoàn toàn tốt, hoàn toàn nghe lới chỉ dạy của các thầy cô. Một số HS đã làm cho thầy cô không vui trong mỗi tiết lên lớp từ các biểu hiện thiếu chuyên cần, không làm bài tập, không học bài cũ, không học thêm trong các buổi phụ đạo..., Một số HS nếu không có sự điều chỉnh, tha thứ của thầy cô thì chắc chắn sẽ hư hỏng về nhân cách, đức tính và sau này khó để trở thành người tốt được. Vẫn có hiện tượng gây gỗ đánh đập bạn, vẫn có hiện tượng làm hỏng tài sản chung, vẫn có hiện tượng kết bạn tùy tiện, tổ chức sinh nhât, tiệc tùng làm ảnh hưởng đến thời gian học tập và kinh tế của ga đình; vẫn có hiên tượng thích chơi gam hơn thích học bài, vẫn có hiện tượng gặp thầy cô phớt lờ như người không hề quen biết.... Đó là  nỗi lo lắng của các thầy cô cho các em sau này. Dân gian có câu: " Không thầy đó mày làm nên" nhưng học thầy không tày học bạn". Các em hãy học ở bạn mình những điều hay, lẽ phải, để tiến bộ hơn. Các em nay đã lớn khôn, có lòng tự ái, tự trọng của chính mình. Hãy tự điều chỉnh để tốt hơn lên.

Trong 2 năm học qua, trường ta có nhiều thành tích đáng trân trọng và tự hào về chất lượng học sinh giỏi và tuyển sinh lớp 9. Năm học này, cô hi vọng các em tiếp tục ôn luyện tốt để đạt điểm cao, đậu vào các trường cấp 3 công lập trong huyện. Các em có trách nhiệm nâng cao điểm số để giữ thứ hạng của trường nhì huyện, thứ 8 của tỉnh trong năm học trước. Chỉ còn 1 tháng ôn tập nữa là kết thúc chương trình lớp 9, các em cố gắng nhiều lên để có kết quả thật tốt.

Kính thưa quí vị đại biểu, quí bậc PH, các thầy cô giáo và các em!

Các em được trưởng thành như hôm nay, được vui vẻ học hành và đạt kết quả cao là nhờ sự chăm sóc, lo lắng của các bậc PH và trách nhiệm xây dựng nhà trường của PH tất cả các em. Qua lễ tổng kết này, cho phép tôi gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn tất cả các bậc PH đã cùng cộng đồng trách nhiệm để xây dựng nhà trường và giáo dục con em trong 4 năm qua. kính mong các bậc PH dù còn có con đến trường hoặc không còn có con em đến trường vẫn tiếp tục ủng hộ để xây dựng trường THCS ngày càng lớn mạnh.

"Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy", câu ca dao ấy nhắc nhở tất cả các em hãy tiếp tục phấn đấu để không phụ lòng trông mong của cha mẹ, thầy cô. Cô chúc các em có một kì ôn tập thoải mái nhưng chất lượng cao. Chúc các em có nhiếu sức khỏe để học tập tốt chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh sắp tới.

Thay mặt các thầy cô giáo trong toàn trường, xin gửi lời chia tay tạm biệt các em, mong các em trưởng thành và có được trong lai tốt đẹp nhất./.

 

 
ANH tin HDong 2.JPG

                                         Cảnh sân trường trong một sáng mùa thu

ANH tin HD 2.JPG

                         Diểu hành biểu dương lực lượng trong ngày khai giảng năm học mới
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com