THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 49
Số lượt truy cập: 4479637
QUANG CÁO
“KHI NGƯỜI GIÁO VIÊN LÀ NỮ” 12/15/2014 10:09:50 AM
Trong xã hội hiện nay, vai trò của người phụ nữ trong gia đình đặc biệt quan trọng. Người phụ nữ hiện nay vừa phải không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao vị thế của mình. Vừa phải là những người vợ, người mẹ mẫu mực, là nền tảng của hạnh phúc gia đình. Phụ nữ nói chung và phụ nữ làm việc trong lĩnh vực giáo dục nói riêng thường một lúc phải làm tròn nhiều bổn phận, trách nhiệm. Phong cách sống, làm việc, giao tiếp của cô giáo sẽ là hình ảnh thực được học sinh học tập và noi theo.

 Một nữ giáo viên muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc trước hết phải làm tốt công tác giảng dạy, không ngừng học tập và nâng cao năng lực bản thân có như vậy con cái sẽ nhìn vào mẹ mà thấy được sự cố gắng nỗ lực, thấy được sức làm việc và nghị lực vươn lên mạnh mẽ. Lúc ấy mẹ sẽ là tấm gương rõ nhất về năng lực làm việc và sức vươn lên điều này là cơ sở để các con tự cố gắng hơn trong học tập và rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi.

 Trong cuộc sống hằng ngày, người mẹ tiếp xúc nhiều với con cái thông qua các hoạt động. Mẹ cũng là người dạy con mọi thứ, nhân cách của con sẽ hình thành từ những điều mẹ dạy. Con cái sẽ trở thành người tốt hay xấu, ăn chơi lêu lỏng hay là những đứa con ngoan hiếu thảo phụ thuộc vào mẹ.

Do vậy, mẹ phải là người biết sắp xếp, tổ chức cuộc sống gia đình. Đối với giáo viên thì khâu này đặc biệt quan trọng bởi họ phải hoàn thành công tác ở trường và chăm lo tốt cho gia đình mình.


Nữ công.jpg


 ới một người mẹ là giáo viên, dù họ sống trong những gia đình có những hoàn cảnh, cách sống và lối sống khác nhau nhưng họ hiểu và biết sắp xếp và tổ chức thời gian học tập, nghỉ ngơi, vui chơi cho con đồng thời có những định hướng đúng đắn trong việc đầu tư, sắp xếp cho việc học của con tạo sự cân bằng, thoải mái cho con, bồi dưỡng cho con năng lực tự học và ý thức tự phấn đấu, tự nỗ lực trong học tập. Tiếp xúc với học sinh qua nhiều thế hệ, kinh nghiệm giáo dục học sinh cũng là cơ sở để một nữ giáo viên giáo dục tốt con mình, giúp con mình tránh những suy nghĩ lệch lạc tạo cho các con có động cơ tốt trong học tập và rèn luyện. Định hướng đúng từ mẹ giúp con cái học tập tốt hơn.

 Người nữ giáo viên tuy rất bận rộn nhưng vẫn cố gắng chăm con, dạy con. Đây là cả một hành trình dài bắt đầu từ việc đưa đón con, hướng dẫn cho con cách học, cách chơi, chăm cho con từng miếng ăn, giấc ngủ .Đối với nữ giáo viên việc chăm sóc gia đình và con cái trở thành nguồn vui, niềm hạnh phúc và là điểm tựa cho nghề nghiệp. Chính tình yêu thương, sự động viên và uốn nắn kịp thời đối với con, những hiểu biết về tâm lý của học sinh và kinh nghiệm thực tiễn của bao năm giảng dạy sẽ là kinh nghiệm không nhỏ cho việc giáo dục con trẻ. Có thể nói kinh nghiệm giảng dạy và giáo dục học sinh giúp cho nữ giáo viên dạy con tốt hơn và kinh nghiệm nuôi dạy con lại được nữ giáo viên vận dụng vào thực tiễn giảng dạy.

  Như vậy, trong gia đình nhỏ và mối quan hệ vợ -chồng-cha mẹ -con cái luôn chịu ảnh hưởng lẫn nhau. Chăm sóc gia đình, ảnh hưởng giáo dục của người phụ nữ không chỉ bị giới hạn trong phạm vi con cái mà còn lan tỏa đến các mối quan hệ khác của gia đình. Cách đối xử của con dâu đối với cha mẹ chồng cũng lại là biểu hiện rõ nét nhất để tạo niềm tin yêu cho các thành viên và cũng là một minh chứng rõ cho con trẻ hiểu về đạo nghĩa.  

  Vâng thật hạnh phúc biết bao cho người phụ nữ! Chừng ấy hạnh phúc cũng là chừng ấy vai trò, trách nhiệm mà tạo hóa ban cho người phụ nữ ở vị trí trong gia đình.


nữ công 2.jpg

 

nc5.jpg

GV - Lê Thị lệ Mỹ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Chí Dũng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS MỸ THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882977 * Email: thcsmythuy@lethuy.edu.vn