TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ SONG NGỮ TOÁN – TIẾNG ANH THÀNH CÔNG NGOÀI SỰ MONG ĐỢI
Những năm giữa thập niên thứ 2 của thế kỉ XXI, cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế mà còn là ngôn ngữ được sử dụng trong các lĩnh vực chuyên ngành. Trong thời kỳ đổi mới và hợp tác quốc tế, Việt Nam đã sớm hòa nhập với xu thế chung của xã hội. Những năm học qua bộ giáo dục đào tạo đã đưa ra đề án dạy học ngoại ngữ theo khung tham chiếu Châu Âu, ngoài ra còn triển khai, khuyến khích dạy học song ngữ Toán-Tiếng Anh ở các trường phổ thông, học sinh tham gia thi Toán- Tiếng Anh trực tuyến.
CẢM XÚC THÁNG 11
Thứ ba, 29/11/2016 03:00
Trong chút se lạnh của những ngày đầu đông. Những chiếc lá bàng khe khẽ rụng khỏi cành. Thi thoảng đâu đây nắng vàng rơi nhẹ. Tháng 11 ấm áp yêu thương đã về. Tìm trong chút hương dịu ngọt tháng 11, ta bắt gặp nụ cười hạnh phúc của những người làm nghề dạy học, nghề “Ươm những mầm xanh”.
MÙA HOA RỰC THẮM
Thứ bảy, 19/11/2016 03:30
Hòa chung với không khí hân hoan ngày kỉ niệm Hiến chương 20/11. Mặc dù mới trải qua 2 đợt lũ lụt với nhiều lo toan , khó khăn nhưng Hội đồng sư phạm ( HĐSP) trường THCS Mỹ Thủy chúng tôi cũng không thể quên được ngày kỉ niệm của nghề mình, nghề cao quý nhất trong các nghề.
NHỮNG ĐIỀU GIẢN DỊ
Thứ ba, 08/11/2016 03:57
Ước mơ của mỗi con người là có được cuộc sống bình yên, đó là điều ước mộc mạc, giản dị của người dân miền Trung quê tôi, mơ ước ấy tưởng chừng đơn giản nhưng hóa ra quá đỗi khó khăn !
CHÌM TRONG MÀU NƯỚC LŨ
Thứ sáu, 21/10/2016 09:27
Những cơn mưa xối xả trút nước xuống. Những tia chớp sáng chóe ngoằn ngoèo kéo theo những tiếng nổ rền vang của sấm. Tất cả tạo nên một cảnh tượng hãi hùng trong đêm. Nước dâng cao rất nhanh làm cho mọi người không trở tay kịp.
MÙA THU – MÙA TUỔI THƠ TÔI
Thứ tư, 12/10/2016 03:01
Những ngày này, khi mùa thu đã già quá nửa, những ánh nắng vàng đã nhuộm màu phôi phai. Khi mọi người đều đang hối hả trong vòng xoay của cuộc sống thường nhật thì tôi lại ngồi đây, nhâm nhi chút hơi lạnh của hoàng hôn, ngẫm nghĩ về cuộc đời, nhìn từng chiếc lá rơi nhẹ trên hiên nhà và nghe tuổi thơ gọi tên mình.
KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016-2017
Thứ năm, 15/09/2016 10:28
Năm học mới 2016 - 2017 đã đến. Toàn trường tiếp tục thi đua thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và các cuộc vận động lớn của ngành; Năm học tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển GD&ĐT 2011-2020; Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
THƯ CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CHÚC MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
Thứ bảy, 10/09/2016 03:12
Nhân dịp khai giảng năm học 2016-2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước. Ban biên tập xin giới thiệu toàn văn thư chúc mừng của Chủ tịch nước:
NHỮNG NGÀY CUỐI THÁNG NĂM
Thứ sáu, 03/06/2016 07:43
Những ngày cuối tháng 5, sân trường rực đỏ những cánh hoa phượng hòa tan trong cái nắng chói chang oi ả của những ngày đầu hè. Đâu đó, trên cây bàng già cỗi cùng thời gian, âm thanh quen thuộc của những chú chim sâu kêu lích chích, tiếng chim cu gáy vẫn đều đặn vang lên thả vào không trung vang vọng xen lẫn với niềm cảm xúc buồn vui lẫn lộn của một năm học đã qua.
CỰU GIÁO CHỨC XÃ MỸ THỦY TRONG NIỀM TIN CỦA MỌI NGƯỜI
Thứ năm, 05/05/2016 10:17
Tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống vô cùng tốt đẹp của người dân Việt Nam đối với toàn thể các thầy cô làm nghề dạy học. Một đời tâm huyết với nghề mình và hôm nay trở về với quê hương nghỉ chế độ, các thầy cô đã được gắn bó đoàn kết bên nhau trong hội cựu Giáo Chức xã – Một tổ chức chính trị xã hội mang tính đặc thù riêng.