THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 62
Số lượt truy cập: 4563677
QUANG CÁO
THCS Mỹ Thủy hưởng ứng ngày sách Việt Nam 4/28/2018 4:26:48 PM
Trong đời sống của mỗi con người chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò quan trong. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, Sách mang lại cho chúng ta nguồn tri thức bất tận, hướng con người tới các giái trị nhân văn cao cả."Không có sách thì không có tri thức", ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh sách là người bạn không thể thiếu của con người.

Đó là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta có thể tự tìm tòi trong suốt cuộc đời của mình. Chúng ta đọc một cuốn sách như đi muôn dặm đường để học hỏi, chinh phục tri thức. Sách là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại, khi đọc sách bạn sẽ có cảm giác như mình như đang được dẫn vào thế giới trong sách, bạn sẽ thấy hiểu rõ hơn biết thêm nhiều điều hay. Vì vậy, đọc sách sẽ làm giàu tri thức và hoàn thiện nhân cách như M.Gorki từng nói: "Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và đến tới gần con người, tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất và về sự thèm khát cuộc sống”. Đó cũng là ý nghĩa sâu sắc mà hoạt động “ Ngày sách Việt Nam” ở trường THCS Mỹ Thủy muốn gửi đến cho thế hệ hôm nay và mai sau.

image002.jpg

Hưởng  ứng ngày  hội đọc sách và duy trì truyền thống về văn hóa đọc sách của nhân dân ta. Được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường. Thư viện kết hợp với Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức “ Ngày hội đọc sách năm 2018” Với mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

image004.jpg

Thực hiện Kế hoạch số 642/KH-UBND ngày 09/4/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, Kế hoạch số 642/KH-UBND ngày 30/3/2018 của UBND huyện Lệ Thủy,  Kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 11/4/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2018; Được sự cho phép của BGH, Thư viện Trường THCS Mỹ Thủy tổ chức “Ngày hội đọc sách 2018” vào ngày 23/4/2018.

  Thông qua các hoạt động ngày sách Việt Nam nhận thấy nhu cầu đọc sách của học sinh rất lớn, các em không những muốn đọc sách truyện , báo phù hợp lứa tuổi để giải trí mà các em còn muốn đọc các loại sách báo  có nội dung phục vụ nhu cầu học tập của bản thân. Học sinh tham gia tích cực và rất hứng thú về các nội dung diễn ra trong ngày sách Việt Nam.

image006.jpg

Trong những năm qua kho sách của thư viện đã đáp ứng nhu cầu đọc sách báo của các em học sinh, đặc biệt là nguồn sách của thư viện đã hỗ trợ rất nhiều trong việc bồi dưỡng HSG của nhà trường. Tuy nhiên việc đọc sách báo của các em chỉ chủ yếu là các bạn trong đội tuyển HSG, số lượng các em tìm kiếm các tài liệu bổ trợ các môn Lịch sử, đạo đức HCM và sách Pháp luật còn hạn chế  do kho sách của thư viện đầu sách chưa nhiêu, chưa phong phú . Chính vì vậy  phong trào ủng hộ sách Thư viện là hoạt động mang rất nhiều ý nghĩa.

image008.jpg

Hoạt động ủng hộ sách cho Thư viện

Phong trào “ Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”; xã hội hóa các nguồn lực xây dựng thư viện trường học, huy động cha mẹ học sinh, các tập thể, cá nhân tích cực để tham gia xây dựng tủ sách lớp học, tủ sách phụ huynh là việc làm thường xuyên và có tính lâu dài. Sự chung tay góp sức của tất cả các em hôm nay sẽ làm cho kho sách của thư viện ngày càng phong phú và đa dạng. Các em sẽ đọc được nhiều đầu sách hơn, mượn nhiều sách hơn, tìm hiểu nhiều hơn các nguồn tri thức bất tận  đó của nhân loại. Và thư viện chính là điểm hẹn lí tưởng để các em tìm kiếm nguồn tri thức đó.

image010.jpg

Công tác tuyên truyền giới thiệu sách” Danh nhân Quảng Bình”

Ngày sách Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp. Các em học sinh đã góp phần trong việc lưu giữ và phát triển kho sách và nó cũng hình thành cho các em ý thức trong việc giữ gìn bảo quản sách. Từ đó các em sẽ yêu thích sách hơn, xây dựng nhiều hơn thói quen đọc sách báo  và thư viện chính là nơi thỏa mãn nhu cầu đọc sách báo của các em.

 

image012.jpg

Chúng ta hãy nâng niu và trân trọng những cuốn sách giá trị, chúng ta hãy góp phần  công sức trong việc lưu giữ và bảo tồn nguồn văn hóa tri thức của nhân loại. Vì sách và chỉ có sách mới mang lại cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp nhất .

image014.jpg

Giải nhất vẽ tranh theo sách

Hoàng Thị Linh Nhâm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Chí Dũng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS MỸ THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882977 * Email: thcsmythuy@lethuy.edu.vn