NGÀY HỘI "CÔNG NHẬN CHUYÊN HIỆU RLĐV" - NGÀY CỦA NIỀM VUI VÀ Ý NGHĨA CỦA ĐỘI VIÊN TNTP HỒ CHÍ MINH
Hòa trong không khí cũng với toàn dân chào mừng 77 năm ngày thành lập tổ chức Đội, hướng tới kỉ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ vĩ đại. Thực hiện kế hoạch năm học của HĐĐ huyện Lệ Thủy cũng như quy trình hoạt động của Liên đội THCS Mỹ Thủy, được sự quan tâm và tạo điều kiện của BGH nhà trường, HĐĐ xã Mỹ Thủy. Ngày 14/5/2018 Liên đội THcs Mỹ Thủy đã tiến hành tổ chức ngày hội " Công nhận chuyên hiệu RLĐV" một cách trọng thể và khí thế.
THCS Mỹ Thủy hưởng ứng ngày sách Việt Nam
Thứ bảy, 28/04/2018 04:26
Trong đời sống của mỗi con người chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò quan trong. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, Sách mang lại cho chúng ta nguồn tri thức bất tận, hướng con người tới các giái trị nhân văn cao cả."Không có sách thì không có tri thức", ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh sách là người bạn không thể thiếu của con người.
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN – CHI BỘ TRƯỜNG THCS MỸ THỦY
Thứ sáu, 13/04/2018 10:32
Bồi dưỡng kết nạp Đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và của cá nhân đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, được sự giúp đỡ của chi bộ trường THCS Mỹ Thủy và sự nỗ lực, phấn đấu của đồng chí Hoàng Thị Thanh Thảo. Chiều ngày 12 tháng 4 năm 2018 chi bộ trường THCS Mỹ Thủy tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Hoàng Thị Thanh Thảo.
Công an Tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy & cứu nạn, cứu hộ Trường THCS Mỹ Thủy - Năm học 2017 - 2018
Thứ sáu, 13/04/2018 10:29
Thực hiện Luật phòng cháy và chữa cháy ngày 29/6/2001; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật phòng cháy chữa cháy năm 2013, Nghị định số 79/2014/NĐ- CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật phòng cháy chữa cháy năm 2013”; Thông tư số 66/2014/TT- BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ; Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 29/1/2016 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
TRƯỜNG THCS MỸ THỦY VỚI CÔNG TÁC PCCC
Thứ ba, 03/04/2018 03:02
Công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò quan trọng tong việc bảo vệ tính mạng và tài sản cảu gia đình, cơ quan, trường học. Nhằm nâng cao hiệu quả PCCC trong trường học, ngày 02/4/2018 trường THCS Mỹ Thủy tổ chức tập huấn cho Giáo viên và học sinh về phòng cháy chữa cháy góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, ngăn chặn nạn cháy nổ xãy ra trong trường học.
THCS MỸ THỦY VÀ NGÀY MÙNG 8-3
Thứ năm, 08/03/2018 09:52
Lịch sử ngày 8/3 là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ.Lịch sử ngày 8/3 là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ.
TINH THẦN HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TRƯỜNG THCS MỸ THỦY NĂM HỌC 2017-2018
Thứ năm, 08/03/2018 08:07
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 về việc chỉ đạo công tác giáo dục thể dục thể thao của phòng giáo dục và đào tạo huyện Lệ Thủy. Ngay từ đầu năm học, ban giám hiệu trường THCS Mỹ Thủy đã chỉ đạo các giáo viên tăng cường các hoạt động rèn luyện chuẩn bị cho hội khỏe phù đổng cấp cụm, huyện. Với niềm đam mê và tinh thần tập luyện không biết mệt mỏi, vượt qua nhiều đối thủ của các trường bạn ở hội thi cấp cụm tổ chức ở Tân Thủy, nhiều em đã may mắn lọt vào hội khỏe Phù Đổng cấp huyện diễn ra từ ngày 27/02 đến 29/02/2018, đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận.
UBND TỈNH KIỂM TRA PHỔ CẬP GIÁO DỤC - XÓA MÙ CHỮ NĂM 2017 TẠI XÃ MỸ THỦY
Thứ năm, 01/02/2018 08:29
Thực hiện Quyết định số 3817/QĐ-UBND Quảng Bình ngày 26 tháng 10 năm 2017 về việc thành lập đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2017. Chiều ngày 18/01/2018, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh đã tiến hành kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2017 tại xã Mỹ Thủy. Về phía đoàn kiểm tra có đồng chí Trần Đình Nhân PGĐ Sở GD&ĐT Quảng Bình làm trưởng đoàn cùng 5 đồng chí thành viên. Tham dự kiểm tra cùng với đoàn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo và nhân viên phổ cập của 3 cấp học xã Mỹ Thủy.
TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - TUYỀN TRUYỀN KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT CHÁY NỔ TRONG DỊP TẾT MẬU TUẤT
Thứ năm, 25/01/2018 09:13
1. Trước đây ở nước ta, hàng năm cứ đến đêm giao thừa, nhà nhà lại đốt pháo để đón chào năm mới. Sau tràng tiếng nổ đinh tai, nhức óc, trên mặt đất còn lại đầy xác pháo và các đám khói mù mịt. Tập tục này tuy có đem đến cho mọi người niềm hân hoan, phấn khỏi trong ngày lễ hội nhưng cũng tạo nên những nguy hại.
THCS MỸ THỦY & NGÀY 22.12
Chủ nhật, 24/12/2017 11:40
“Bộ đội cụ Hồ” tiếng gọi thân thương mà dân tộc Việt Nam luôn dành cho những người lính khoác trên mình chiếc áo xanh điệp màu lá, chiếc mũ lấp lánh ánh sao vàng, những nụ cười tỏa nắng. Trải qua những thăng trầm cùng đất nước gấm hoa, các anh đã ghi tên mình vào sử xanh của dân tộc, tô đậm thêm những chiến công rạng rỡ để rồi cùng với toàn Đảng toàn quân và toàn dân ta lập nên những kỳ tích hiển vinh trong công cuộc giành lại hòa bình, độc lập.
Trần Thị Diệu Liến