TRƯỜNG THCS MỸ THỦY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 –2021 08/09/2020 10:34:44 SA
Khi những cách sen hồng khép lại trên mặt hồ sóng sánh, những bông tường vi vươn mình khoe sắc cùng hương hoa sữa nồng nàn trên những nẻo đường quê, mỗi chúng ta lại hân hoan chào đón mùa thu tháng tám - mùa tựu trường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, trường THCS Mỹ Thủy đã tiến hành mọi công tác bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại trường. Đặc biệt, sáng ngày 05/9/2020 nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Mai 1.jpg

Thầy giáo Dương Văn Dũng điều hành buỗi lễ

Đến dự lễ khai giảng có các đồng chí Nguyễn Công Viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch hội đồng nhân dân xã. Đ/c Trần Văn Tư – UVTV - Chủ tịch hội đồng nhân dân xã, đại diện các tổ chức đoàn thể cấp xã, Ban đại diện cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường có đầy đủ các thầy giáo, cô giáo cùng tất cả các em học sinh.

Mai 2.jpg

Cô giáo chủ nhiệm cùng các em học sinh nghiêm trang chào cờ và dự

Lễ khai giảng trực tuyến

Để lại ấn tượng tốt đẹp trong buổi lễ là nghi thức đón học sinh lớp 6. Những búp tay xinh xắn, những nụ cười rạng rỡ dường như cũng đã xua tan đi những ảnh hưởng của thời tiết mùa thu tháng 9. Các em hãy mạnh dạn bước đi thật vững chắc vào ngôi trường THCS Mỹ Thủy, nơi các em sẽ viết lên những trang nhật kí đẹp đẽ, trong sáng của tuổi học trò không thể nào quên được. Những tràng pháo tay giòn dã cùng tiếng trống rộn ràng đang cùng hòa nhịp chào đón các em bước vào ngôi nhà chung – mái trường THCS Mỹ Thủy thân yêu này. Trước thềm năm học mới, chắc chắn các em sẽ là những tấm gương tiêu biểu, sẽ ngày càng trưởng thành để luôn xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong giờ phút trọng đại ấy, các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các anh chị luôn dang rộng vòng tay chào đón những gương mặt Đội viên rạng rỡ với bao niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi. Ai ai cũng tin tưởng các em sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để phát huy truyền thống tốt đẹp dạy tốt – học tốt của nhà trường. Các em chính là những bông hoa muôn màu sắc tô đẹp thêm cho vườn hoa nhà trường ngày càng rực rỡ, ngát hương.

Mai 3.jpg

Gương mặt rạng rỡ của các em học sinh lớp 6

Trong buổi lễ cô giáo Trần Thị Diệu Liến - BT chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Cũng trong buổi lễ này cô Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai giảng thật trang trọng. Qua bài diễn văn thêm một lần nữa chúng ta được khắc sâu hơn những thành tích thật đáng tự hào trong năm học qua của nhà trường. Trước những khó khăn vì tình hình dịch bệnh nhưng kết quả của nhà trường vẫn được giữ vững. Đó là niềm tự hào nhưng cũng là động lực tập thể cán bộ, giáo viên quyết tâm giữ vững và phát huy hơn nữa.

Mai 4.jpg

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Cũng trong buỗi lễ, nhà trường cũng trao tặng những phần quà ý nghĩa khen ngợi các em có thành tích xuất sắc trong năm học trước, đồng thời giành những suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đó là nguồn động viên to lớn giúp các em phấn đấu và rèn luyện hơn nữa trong thời gian tới.

Mai 5.jpg

Các em được nhận học bổng

Buổi lễ trang trọng đã khép lại nhưng dư âm của nó còn vang vọng mãi trong lòng quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt trong kí ức khó phai của các thế hệ học trò trường THCS Mỹ Thủy. Một năm học mới lại bắt đầu với bao niềm vui và cảm xúc hứa hẹn những điều tuyệt vời mà thầy cô và các em sẽ đạt được, viết tiếp bảng vàng về ngôi trường THCS Mỹ Thủy thân yêu.

Thanh Mai

Dương Văn Dũng