GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 41
Số lượt truy cập: 12759483
QUẢNG CÁO
GIAO LƯU VĂN NGHỆ “ VƯỢT KHÓ THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” VỚI TRẺ EM KHUYẾT TẬT. 16/10/2019 4:14:40 CH
Chiến tranh đã lùi vào quá khứ, chúng ta được sống trong một cuộc sống thanh bình, hạnh phúc. Nhưng bên cạnh những niềm vui, những nụ cười thì còn có biết bao số phận, bao cuộc đời phải gánh chịu rất nhiều thiệt thòi do di chứng của những cuộc chiến tranh của chất độc màu da cam, bom đạn sót lại sau chiến tranh.

Đã có rất nhiều người cha, người mẹ  rất khổ tâm khi sinh ra những em bé không lành lặn, tật nguyền. Mặc dù mỗi em rơi vào một hoàn cảnh rất đặc biệt của sự  thiệt thòi, nhưng các em không cam chịu số phận, vẫn cố gắng vươn lên vượt qua những nỗi đau, sự bất hạnh của cuộc đời này với mục đích được hòa nhập với cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm tự ti; vừa tự học vừa thể hiện bản lĩnh của con người vượt lên trên những khó khăn thử  thách để được sống trong tình yêu thương. Chính cuộc sống của các trẻ em khuyết tật như vậy đã trở thành tấm gương giáo dục cho các em học sinh nâng cao tinh thần “ Tương thân, tương ái, '' Lá lành đùm lá rách".

KT1.jpg

Trong tiết trời cuối thu, những cơn mưa mang đến cảm giác se lạnh  nhưng trái tim của toàn thể học sinh thật ấm áp và thấm đẫm tình người. Hôm nay, ngày 16 tháng 10 năm 2019,  được sự cho phép BGH Trường THCS Mỹ Thủy  phối hợp với Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam đã tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ “Vượt khó thắp sáng ước mơ” cho toàn thể cán bộ giáo viên và  học sinh trong toàn trường.

Chương trình mong muốn tiếp tục khơi dậy trong học sinh tinh thần vượt khó vươn lên, đồng thời tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống cho mình và cho xã hội. Thông qua các hoạt động của chương trình nhằm tôn vinh những tấm gương giàu nghị lực, biết vươn lên trong cuộc sống, để hỗ trợ, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng các em tàn tật trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. Với nhiều tiết mục văn nghệ hay, màn ảo thuật độc đáo của các em khuyết tật Trung tâm dạy nghề nhân đạo đã mang đến cho học sinh nhà trường niềm vui và sự cảm phục nghị lực sống của những người tàn nhưng không phế. Chúng ta thấy rằng tuy các em có những thiệt thòi về thể trạng nhưng tâm hồn các em vẫn mang đầy những ước mơ cháy bỏng một nghị lực sống phi thường vượt lên đối mặt với số phận nghiệt ngã, thật đáng khâm phục nghị lực của các em. 

KT2.jpg

Chương trình giao lưu còn là dịp để các em học sinh được chia sẻ với những khó khăn vất vả mà các em khuyết tật đã và đang trải qua. Cảm phục trước những nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh khuyết tật, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trường THCS Mỹ Thủy đã  chung tay quyên góp, ủng hộ cho đoàn với số tiền   2.095.000 đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng vô cùng thiết thực góp phần giúp đỡ những trẻ em khuyết tật có thêm cơ hội để hòa nhập với cuộc sống.

KT3.jpg

Khép lại  chương trình giao lưu trong niềm vui và sự khâm phục ý chí vươn lên của các em. Chúng ta hãy cùng nhau phát huy truyền thồng “ Thương người như thể thương thân. Nhường cơm xẻ áo lòng nhân mới là ”. Đó là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc ta, là lời nhắc nhủ, khơi gợi cho con người Việt Nam chúng ta một lối sống đẹp, sống cho mình và sống cho người khác.

KT4.jpg

 Chương trình đã được nhân rộng ở nhiều đơn vị  trường học trong địa phương, sự chung tay đóng góp của toàn thể cộng đồng, san sẻ bớt khó khăn cho trẻ em khuyết tật, những nạn nhân hứng chịu di chứng của chiến tranh để lại. Từ đó các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn, trân trọng hơn và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.

Nguyễn Thị Bảy
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phó hiệu trưởng
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com