GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 78
Số lượt truy cập: 12759483
QUẢNG CÁO
TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG XÃ MỸ THỦY PHÁT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019” 08/10/2019 8:36:35 SA
Học tập thường xuyên, học tập suốt đời hướng đến xây dựng một xã hội học tập là niềm mong mỏi và cố gắng chung của toàn xã hội. Hiện nay các hình thức học tập rất đa dạng và phong phú như học theo trường lớp, học ở cộng đồng, học online, học từ đồng nghiệp, học từ người thân… thì trong đó, văn hóa đọc vẫn là hoạt động mang lại hiệu quả và khá phổ biến. Thông qua đọc sách báo, người đọc nâng cao thêm hiểu biết của mình, tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển các kỹ năng tư duy và quan trọng nhất là mang lại cho chúng ta nhiều ý tưởng sáng tạo.

Thực hiện kế hoạch số 2144/KH – UBND ngày 24 tháng 9 năm 2019 của UBND huyện Lệ Thủy về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh về ý nghĩa vai trò và tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập và phát triển quê hương đất nước. Ngày 03/10/2019, trung tâm học tập cộng đồng xã Mỹ Thủy đã long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”.

Tha1.jpg

Đồng chí Lê Chí Dũng điều hành buổi lễ

Buổi lễ thêm phần phấn khởi, vui tươi bằng các tiết mục văn nghệ mở đầu.

Tha 2.jpg

Các cô giáo mần non Mỹ Thủy biểu diễn

Tại buổi lễ, rất vinh dự sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đồng chí bí thư, trưởng các thôn cùng với đó là sự hiện diện của các đồng chí quản lí, giáo viên, nhân viên của các trường THCS, TH, MN Mỹ Thủy cùng toàn thể các em học sinh.

Tha 3.jpg 

Không khí trang trọng của buổi lễ

 Đồng chí Nguyễn Xuân Tùng  Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Giám đốc TTHT cộng đồng xã Mỹ Thủy đọc diễn văn phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt năm 2019” chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời chính là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam nói chung và quê hương Lệ Thủy nói riêng, là cơ hội để người học cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Chúng ta cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì và tiến lên không ngừng, chứ không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ.

Tha 4.jpg

Đồng chí Nguyễn Xuân Tùng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Giám đốc TTHT cộng đồng xã Mỹ Thủy đọc diễn văn

Với truyền thống hiếu học, tự hào và đầy vinh dự em Hoàng Thị Thùy Dương– Lớp 8B đại diện cho các em học sinh phát biểu hưởng ứng việc suốt đời học tập. Bài phát biểu bày tỏ những tâm tư nguyện vọng, ý thức của việc học, sự nỗ lực quyết tâm học tập trong thời đại mới. Qua đó sẽ giúp cho các em học sinh nhận thức được mục đích của việc học tập suốt đời, có thái độ học tập đúng đắn, học tập tốt hơn nữa vì tương lai bản thân, gia đình và xã hội.

Tha 5.jpg

Em Hoàng Thị Thùy Dương– Lớp 8B phát biểu ý kiến

       Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục.

Tha 6.jpg

Các thầy cô giáo trường TH Mỹ Thủy tại buổi lễ

 Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm của trung tâm học tập cộng đồng xã Mỹ Thủy nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lóp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong giai đoạn hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, công nghệ thông tin tham gia các hoạt động học tập mở, miễn phí qua các khóa học trên mạng internet... là cơ hội để người dân cập nhật, khai thác kho tàng kiến thức của nhân loại, chủ động trong học tập nâng cao kiến thức. Buổi lễ khép lại với bao niềm hi vọng về tương lai của một thế hệ ham đọc, học và tìm hiểu khám phá tri thức để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Phạm Thị Thà
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phó hiệu trưởng
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com