GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 15
Số lượt truy cập: 13149669
QUẢNG CÁO
CẢM NHẬN NGƯỜI LÍNH CỤ HỒ. 17/12/2020 3:07:32 CH
Đời mình là một khúc quân hành Kẻ thù buộc ta ôm cây súng./.

Lời bài hát vang lên hào hùng trong tiết trời se lạnh mùa đông, là lúc cả nước chúng ta vui mừng hướng đến kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2020. 76 năm một chặng đường lịch sử vẻ vang, 76 mùa xuân dưới sự dẫn dắt của chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân đội nhân dân Việt Nam dưới sự lãng đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh đã cùng nhân dân: Đánh cho Mỹ cút - Đánh cho ngụy nhào. Đất nước Việt Nam toàn vẹn thống nhất.

Có lẽ trong mỗi một người dân Việt Nam, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ luôn gần gủi và gắn bó  mật thiết đối với nhân dân. Những người lính của dân do dân và vì dân phục vụ.

Khi tổ quốc cần các anh: “ Xếp bút nghiêng lên đường chiến đấu”, các anh hi sinh tuổi trẻ, tình yêu riêng tư của bản thân để cầm súng chiến đấu, bảo vệ quê hương, xóm làng. Các anh là ai, từ đâu đến, điều đó có gì quan trọng, bởi với các anh nếu có chung cùng lí tưởng, mục tiêu sống thì tất cả trở thành đồng chí, đồng đội.

Quê hương anh nước mặn đồng chua.

Làng tôi nghèo đất cày lên sỏi đá.

Tôi với anh hai người xa lạ.

                             Từ phương trời chẳng hẹn quen nhau

Súng bên súng đầu sát bên đầu

                             Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỉ.

 Dù khó khăn gian khổ của chiến tranh, cái chết sẽ đến bất cứ lúc nào nhưng với các anh mục tiêu sống: Nếu là con chim chiếc lá thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh. Lẽ nào vay mà không có trả. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình! Những con người ấy luôn sống mãi với thời gian bởi họ đã không tiếc tuổi thanh xuân của mình, hi sinh máu xương để làm nên những mùa xuân đại thắng cho dân tộc. Máu của các anh đổ xuống cho  một Việt Nam hồi sinh.

Ngày hôm nay đất nước Việt Nam không còn tiếng súng, nhưng người lính vẫn không quên nhiệm vụ . Máu của các anh vẫn đổ. Các anh cùng nhau xông vào vùng khó khăn nguy hiểm để cứu người, giúp dân khắc phục thiên tai, dịch bệnh. Hình ảnh các anh ngày đêm tuần tra ngăn không để dịch bệnh lây lan , các anh nhường đơn vị cho những người cách ly chống dịch Covid 19 thật đẹp và làm lay động trái tim hàng triệu triệu người dân. Việt Nam được cả thế giới nghiêng mình nể phục trước thành công trong cuộc chống dịch là một phần nhờ vào sự hi sinh thầm lặng của các anh.

Vẫn còn đó những cái chết thương tâm trong thời bình. 13 con người đã hi sinh ở Rào Trăng 3 làm nhức nhối trái tim của người dân Việt Nam. Họ đã ra đi để lại vô vàn tiếc thương cho đồng chí, đồng bào.

Có lẽ dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, phẩm chất của anh bộ đội Cụ Hồ vẫn sáng mãi. Đó là chất thép được tôi luyện từ sự giáo dục của Đảng và Bác Hồ, của Quân đội và nhân dân. “Trung với Đảng, hiếu với dân” vẫn mãi là lời thề muôn đời của người lính. Phẩm chất vì nhân dân quên mình đã ăn sâu vào máu thịt đối với các anh. Hai tiếng nhân dân đã trở thành mệnh lệnh trong trái tim của bộ đội Cụ Hồ.

Hôm nay, trang sử mới của dân tộc đã được mở ra- trang của sự đổi mới, phát triển và hội nhập với thế giới. Trong quá trình quốc tế hóa và toàn cầu hóa cao độ, hình ảnh anh “Bộ đội cụ Hồ” vẫn vẹn nguyên với vai trò tiên phong, đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ cách mạng mới cùng toàn Đảng, toàn dân. Các chiến sĩ Bộ đội cụ Hồ hôm nay khoác trên mình màu xanh áo lính cũng đang hứng khởi bước vào các mặt trận với lòng nhiệt huyết và sức bật mới cùng thời đại. Người lính Cụ Hồ hôm nay vẫn tiếp tục thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam: Xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đất nước hòa bình, song những người lính Cụ Hồ vẫn “ra trận” vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ “cõng chữ" lên vùng cao; “ba cùng” với đồng bào các dân tộc, giúp dân trồng lúa nước, đưa đồng bào vào làm việc ở các nông trường quân đội… là những hình ảnh bình dị, thân thương, nhưng vô cùng cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ.

Các chiến sĩ hi sinh rào trăng 3

                                 Kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt các anh, những chiến sỹ bộ đội Cụ Hồ - 1 

thumb Toa sang hinh anh nguoi linh Bo doi Cu Ho trong thoi binh hinh anh 1 

Hoàng Thị Linh Nhâm
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com