GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 17
Số lượt truy cập: 13149721
QUẢNG CÁO
HỌC SINH TRƯỜNG THCS MỸ THỦY THAM DỰ HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT NĂM HỌC 2020 - 2021. 23/12/2020 8:25:01 CH
Phòng Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức hội thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS huyện Lệ Thủy năm học 2020 - 2021. Hội thi tạo ra một sân chơi bổ ích, nhằm khuyến khích các em học sinh sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học nhằm giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Năm học 2020 - 2021 là năm học diễn ra trong điều kiện hết sức khó khăn cho ngành giáo dục. Những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19, những trận bão lũ liên tiếp, nối đuôi nhau tàn phá lên người dân Miền Trung  nói chung và người dân Lệ Thủy nói riêng. Thế nhưng khó khăn chồng chất khó khăn ấy không hề làm giảm đi sự hiếu học, sự đam mê, tìm tòi khám phá về đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Trong thời gian qua thầy và trò trường THCS Mỹ Thuỷ không ngừng tìm tòi,  thiết kế và tìm nguyên lý hoạt động sử dụng năng lượng vô tận của Mặt Trời bằng bộ cảm biến nhiệt, gương cầu lõm đã nảy ra ý tưởng làm dự án “Bếp năng lượng Mặt Trời thông minh” .

Tính ưu việt của dự án mà các em làm được: Thứ nhất các em tạo lòng bếp là gương cầu lõm có tác dụng hội tụ ánh sáng nên nguồn nhiệt thu được từ Mặt trời làm bếp nóng lên nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Thứ hai các em sử dụng cảm biến nhiệt độ để điều khiển mạch động lực tự động đóng bếp khi thức ăn, nước uống được nấu chín.

Thứ ba khi trời nắng bếp sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời để đun nấu. Khi trời râm hoặc nắng yếu thì sử dụng năng lượng nhiệt.

Có thể nói dự án do hai em thực hiện: Hà Nguyễn Nhật Nguyên và Lê Hà Uyển Nhi lớp 9B cùng với sự hướng dẫn của thầy giáo Trần Đức Tiến đã phát huy được tinh thần sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu và sự hợp tác, chia sẻ. Trong số 31 sản phẩm tham gia đến từ 29 trường THCS và TH &THCS trên toàn huyện Lệ thủy, trường THCS Mỹ Thủy đạt giải khuyến khích với dự án “Bếp năng lượng Mặt Trời thông minh”.

Đến với hội thi các em có điều kiện được giao lưu, học hỏi, trao đổi thêm những kiến thức bổ ích từ ban giám khảo, nhằm cải tiến và hoàn thiện sản phẩm dự thi để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Không những thế hai em rất tự tin, trình bày rõ ràng, mạch lạc, lập luận chặt chẽ, phối hợp làm việc nhịp nhàng… các em có kỹ năng thuyết trình đã thuyết phục được tính ưu việt của dự án.

Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo, phát hiện và khai thác khả năng sáng tạo của các em học sinh biết vận dụng kiến thức đã học để nghiên cứu và ứng dụng có hiệu quả những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực hiện những đề tài, công trình khoa học kỹ thuật có giá trị mang lại những hữu ích trong hoạt động của nhà trường và xã hội.

Đây là một trong những hoạt động thường niên được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích động viên các em học sinh khối trung học cơ sở hăng say trong học tập, tìm tòi sáng tạo những công trình mới có hiệu quả.

 

Bay 1.jpg

 

 

 

 

Bay 2.jpg

Nguyễn Thị Bảy
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com