GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 11
Số lượt truy cập: 13149721
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG THCS MỸ THỦY TỔ CHỨC NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12 28/12/2020 9:11:26 CH
Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào trang sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách.

Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Trường THCS Mỹ Thủy đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục cho học sinh hiểu hơn về những trang sử vẻ vang của dân tộc.

My1.jpg

 

Mở đầu chuỗi hoạt động, thầy giáo Lê Chí Dũng đã tổ chức ngoại khóa qua màn ảnh nhỏ giúp các em hiểu hơn về ngày 22/12. Bằng lối kể chân thực và giàu cảm xúc, các bài viết đã tái hiện những chân dung đầy hào khí mà vẫn không kém phần lãng mạn cách mạng, thầy đã tái hiện những thanh niên ưu tú tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam trên con đường đấu tranh giành độc lập dân tộc. Những gương mặt, những cuộc đời, những số phận khác nhau, nhưng đều là hiện thân của vẻ đẹp trong trẻo, hồn nhiên của tuổi thanh xuân kiên trung và bất khuất.

My 2.jpg

Dưới lá cờ Tổ quốc tung bay, thầy Lê Chí Dũng cũng đã mang đến cho các em những câu hỏi ý nghĩa về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó, các em hiểu hơn về những người chiến sĩ đã cống hiến cả thanh xuân, cả cuộc đời mình, đổ ra biết bao nhiêu xương máu để giải phóng trọn vẹn đất nước. Họ đã nằm xuống trên mảnh đất quê hương để thế hệ chúng ta được sống trong độc lập tự do. Từ đó, các em tham gia các hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại khu di tích lịch sử Bia căm hờn.

My 3.jpg

Những gì chúng ta có được hôm nay chính là những thành quả to lớn của những người chiến sĩ, những người anh hùng đã chiến đấu ngày hôm qua, là ước mơ to lớn muôn đời của dân tộc, là truyền thống tốt đẹp thắm mãi trên mảnh đất hình nhữ S này.

My 4.jpg

Đặc biệt, cô Trần Thị Lam Hồng thực hiện tiết dạy thao giảng bài thơ “Ánh trăng” của Nguyễn Duy cũng mang đến cho học sinh và các thầy cô giáo nhiều cảm nhiều về thế hệ người lính chống Mỹ cứu nước. Đất nước đang trên đường đổi mới, thế hệ đoàn viên, thanh niên chúng ta hôm nay thật vinh dự là lớp người tiên phong tiếp tục trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Do vậy, đòi hỏi chúng ta phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha anh.

My 5.jpg

Những trang sử hào hùng của dân tộc cứ mở ra qua từng lời giảng của cô. Các em hiểu rõ giá trị của hòa bình, của độc lập dân tộc phải đánh đổi bằng xương máu của biết bao con người. Phải hòa mình xuống mảnh đất này và cảm nhận, hít thật sâu để cảm nhận những tinh hoa, khí phách của con người Việt Nam. Chất lửa ấy vẫn được hun đúc mãi qua hàng ngàn năm lịch sử, rọi sáng cả một đời người về truyền thống ngàn đời của dân tộc, về ý chí sắt thép sáng mãi trong tim mỗi người, thấm đượm nét đẹp muôn màu và rực sáng mãi truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam.

Một số hoạt động ý nghĩa:

My 6.jpg

Học sinh dâng hương tưởng niệm tại Bia căm hờn
My 7.jpg

Lê Thị Lệ Mỹ
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com