THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 68
Số lượt truy cập: 13488556
QUẢNG CÁO
NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VN 20/10 CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS MỸ THỦY 19/10/2021 11:52:05 SA
Đến hẹn lại lên, khi ánh nắng chói chang của mùa hạ nhạt dần, khi tiếng ve không còn râm ran, cây phượng già không còn đốt lửa, khi trong gió thoang thoảng cái se lạnh của chớm đông, là lúc chúng ta cảm nhận được mùa Thu ùa về.

Mùa thu năm nay thật đặc biệt trong lúc cả nước đối diện với dịch bệnh COVID-19, miền Trung đón đợt lũ lụt đầu tiên vừa ập đến, khi chúng ta hướng đến chào mừng nhiều sự kiện lớn của quê hương đất nước. Trong niềm vui chung ấy, chúng ta không khỏi bồi hồi, xúc động hướng đến cái riêng của mỗi chúng ta và là cái chung của cả đất nước, Kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021), ngày mà cả đất nước Việt Nam dành để tôn vinh người phụ nữ về những thiên chức cao quý.


 L1.jpg

Công đoàn trường THCS Mỹ Thủy luôn đồng hành theo mỗi bước đi lên của nhà trường, công đoàn không ngừng lớn mạnh toàn diện về chính trị, về chuyên môn nghiệp vụ, chương trình hoạt động ngày càng phong phú, đa dạng đóng góp có hiệu quả vào sự vững mạnh của nhà trường.

Xác định đúng chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn là tập hợp đoàn viên, lao động tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua nhằm cổ vũ đoàn viên, lao động đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Công đoàn  thường xuyên chú trọng phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt” bằng nhiều phương pháp như: Tổ chức thao giảng, dự giờ, xây dựng, bồi dưỡng những tấm gương điển hình, cùng với BGH nhà trường tổ chức đúc rút sáng kiến kinh nghiệm, động viên đoàn viên tự học và khắc phục hoàn cảnh vươn lên trong công tác. Nhờ vậy hoạt động Dạy tốt - Học tốt” luôn tạo không khí chuyên môn sôi nổi. Chính vì thế trong năm học qua nhiều chị BDHSG Huyện đạt thành tích cao tiêu biểu như chị Trần Thị Lam Hồng. Lê Thị Lệ Mỹ, Nguyễn Thị Bảy, Võ Thị Bích Ngọc. Trương Thị Tuyền, Nguyễn Thị Thanh Mai , Nguyễn Lan Phương, Nguyễn Thị Hòa…và nhiều chị khác nữa.

Hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20 - 10 công đoàn trường THCS Mỹ Thủy tổ chức đợt thi đua cao điểm với các nội dung tiêu biểu thiết thực là:

  Tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày 20/10.

  Tiếp tục phong trào dạy học bằng hình thức trực tuyến có hiệu quả.

  Mỗi đoàn viên tiếp tục hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng hành động cụ thể dạy thật tốt, rèn luyện thật tốt để mỗi thầy cô là tấm gương cho học sinh.

 Cùng với các tổ chức trong nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt"

Hưởng ứng đợt thi đua, ĐVCĐ tích cực trong phong trào dạy học bằng hình thức trực tuyến mạng lại hiệu quả.

L2.jpg

Khai giảng trực tuyến

 

L3.jpg

                                     Những giờ học trực tuyến

 

Ngoài ra, công đoàn còn là tổ ấm của mỗi đoàn viên, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống nhà giáo, là đại gia đình đem lại niềm tin, sự vui mừng, chia sẽ ngọt bùi cho đoàn viên công đoàn. Hướng tới mục tiêu cao đẹp đó, Công đoàn nhà trường cùng với Ban nữ công đã chú trọng nâng cao chất lượng phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” tiêu biểu cho phong trào này như chị Trần Thị Lam Hồng, Nguyễn Thị Bảy, Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Lan Phương...Chính phong trào này đã góp phần tích cực xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo môi trường, điều kiện tốt cho mỗi đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ. 100% gia đình đoàn viên đạt gia đình văn hóa. Công đoàn nhà trường đã biểu dương, khen thưởng động viên kịp thời, nên chất lượng, hiệu quả phong trào ngày càng cao.

Cùng với các phong trào nói trên, công đoàn đã tổ chức các hoạt động: “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn. Thông qua các hoạt động nhiều học sinh con gia đình chính sách được giúp đỡ vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Công đoàn đã tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt hấp dẫn đoàn viên tích cực tham gia như: Tổ chức thi đấu giải bóng bàn, bóng chuyền, giải cầu lông đó còn là môn thể thao được tổ chức giao lưu thường xuyên giữa các công đoàn bạn, tăng cường tinh thần đoàn kết. Có thể nói đây là sân chơi bổ ích, vừa tăng cường thể chất, vừa tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, đoàn kết gắn bó cho chị em.

Để đạt được những thành công trong hoạt động công đoàn, trước hết nêu cao vai trò vị trí, chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, sự quan tâm của BGH nhà trường, sự chỉ đạo sâu sát của công đoàn ngành.

Bước sang năm học 2021 - 2022, mỗi một đoàn viên tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh để công đoàn thực sự là điểm tựa tinh thần vững chắc của Đoàn viên công đoàn.

Hôm nay, trên khắp mọi miền đất nước đang hướng về ngày hội của chị em chúng ta, những đóa hoa tươi, những lời chúc tốt đẹp đang hướng về các chị. Các chị  giờ đây ngày đêm vẫn hăng say, cần mẫn bên những trang giáo án ươm những hạt giống chuẩn bị cho mùa sau hi vọng rằng những hạt giống sẽ nhanh chóng nãy mầm, ra hoa kết quả để không phụ lòng các chị. Chúc các chị phát huy những thành quả đạt được, luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng với tám chữ vàng Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Diệu Liến
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com