GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 21
Số lượt truy cập: 12684241
QUẢNG CÁO
MÔ HÌNH GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM “ EM TẬP LÀM THẦY THUỐC” CỦA LIÊN ĐỘI THCS MỸ THỦY 23/05/2019 5:09:54 CH
Ngoài giờ học căng thẳng với những phép tính toán, những bài tập, những con số, dòng chữ mà các em học sinh phải hằng ngày tiếp cận để thực hiện tốt việc học tập của mình thì những phút giây giải lao, gải trí vô cùng ý nghĩa và bổ ích. Trước xu thế phát triển của công nghệ thì những trò chơi điện tử online không lành mạnh đang ngày càng phổ biến và thu hút được sự tham gia của các em học sinh. Thực hiện chương trình công tác Đội, BCH Liên đội trường THCS Mỹ Thủy đã đưa mô hình “ Giờ ra chơi trải nghiệm” vào trong 15’ sinh hoạt giữa giờ của Liên đội xen kẽ với các nội dung khác, vừa tránh được sự nhàm chán nhưng cũng nâng cao hiệu quả của phong trào Đội.

Trước những mô hình hay nhưng điều kiện thực tế của Liên đội chưa đáp ứng được, anh TPT Đội đã nhìn thấy được một mô hình có tính thực tiễn cao và phù hợp với hoạt động trải nghiệm của Đội viên. Và vườn thuốc Nam – một địa chỉ của nằm trong khuôn viên nhà trường dưới sự quản lý của cán bộ y tế - là nơi tổ chức được mô hình này.

MH1.jpg

Đa phần học sinh trong liên đội là con nhà nông, nên sự tiếp cận với vườn thuốc cũng rất nhanh và quen thuộc, chỉ duy nhất là việc phân biệt loại thuốc, tác dụng và ý nghĩa của từng loại có lẽ là điều mà các bạn cảm thấy khó nhất. Bởi thế nên giờ ra chơi trải nghiệm thực sự thu hút được các bạn Đội viên khi đưa bản thân mình vào là một dược sĩ thuốc Nam.

MH2.jpg

Những giờ ra chơi như vậy tuy ngắn ngủi, nhưng những tiếp cận thường xuyên đã tích lũy cho các bạn những kiến thức bổ ích về cách phòng chữa bệnh bằng những loại thuốc gần gũi ở xung quanh chúng ta. Điều đó không chỉ tốt cho bản thân mà còn tốt cho cả cộng đồng. Đó cũng là thông điệp mà mô hình “ Giờ ra chơi trải nghiệm; Em tập làm thầy thuốc” của liên đội THCS Mỹ Thủy

Thúy An
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com