GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 134
Số lượt truy cập: 13340580
QUẢNG CÁO
NIỀM VUI ĐƯỢC KHÁM PHÁ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CỦA GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐẠI TƯỚNG 27/05/2019 8:49:45 SA
Thực hiện kế hoạch 457/GD&ĐT về việc triển khai tập huấn Robotics cho các đơn vị trường học của Phòng GD & Đt huyện Lệ Thủy.

Sáng ngày 24/5/2019 tại hội trường phòng GD&ĐT Lệ Thủy, hơn 40 giáo viên và học sinh đến từ 8 đơn vị tham gia tập huấn ai cũng rất phán khởi, thích thú khi được trải nghiệm những nội dung tuy nghe rất quen tai trên các phương tiện truyền thông nhưng lần đầu được “ mục sở thị” trên quê hương Lệ Thủy.

r1.jpg

Mô hình robot đang được lập trình

Dưới sự hướng dẫn của cán bộ đến từ trung tâm Kidscode, khởi đầu từ cảm giác tò mò, xen lẫn sự thích thú,  giáo viên và học sinh được làm quen với các khái niệm về công nghệ Robot, những thuật tính, những ứng dụng mã nguồn mở dưới dạng “Drag and drop”  tích hợp sẵn trên phần mềm được mã hóa từ ứng dụng của tập đoàn Google.

R2.jpg

Giáo viên và học sinh say mê tìm tòi và trải nghiệm

Với 03 ngày trải nghiệm ( từ 24/5 – 26/5/2019) giáo viên và học sinh đến từ 8 đơn vị trường học đã tích lũy cho mình những kiến thức tư duy bước đầu về khoa học công nghệ Robot. Dẫu biết để chạm được đến đỉnh cao của khoa học là cả một chặng đường dài, gian lao và cần có một nền tảng học thuật công nghệ vững chắc, nhưng  niềm tin, sự hi vọng lớn lao hơn về  thành công trên chặng đường chinh phục những thử thách ấy của các em học sinh trên quê hương của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp là có cơ sở khi những đam mê, cách tiếp cận vấn đề của các em rất nhanh nhạy.

R3.jpg

Góc thực hành trải nghiệm theo khu vực của lớp tập huấn

Đây cũng chính là bước đệm để các em tiếp  tục nuôi dưỡng ước mơ khám phá của mình với khoa học và công nghệ. Và để hun đúc được những say mê tìm tòi, sáng tạo của các em, rất mong sự đầu tư, sự tiếp sức nhiều hơn nữa của các ban ngành đoàn thể, các công ty, trung tâm khoa học công nghệ, những tình cảm trân trọng của các mạnh thường quân trên khắp quê hương tổ quốc cùng hướng về mảnh đất “Địa linh nhân kiệt”, để cùng thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt huyết, niềm đam mê với khoa học của các thế hệ học sinh  trên vùng quê chiêm trũng gạo trắng nước trong trong những năm kế tiếp.

Lê Dũng
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com