GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 16
Số lượt truy cập: 13213513
QUẢNG CÁO
BÀI GIỚI THIỆU VỀ THƯ VIỆN THÁNG 9 17/10/2019 8:26:59 SA
Kính thưa các thầy cô giáo và các em thân mến! Tạm biệt cái nắng oi bức mùa hè. Mùa thu vàng xao xuyến thoảng mùi hương lạ. Chiếc lá bàng khẽ rụng cành thay màu lá mới. Mùa thu về gõ cửa với sự dịu dàng của gió heo may. Tiếng trống trường đã điểm. Chúng ta chào đón một năm học mới trong niềm vui và niềm hân hoan của mọi người. Năm học mới các em được gặp lại thầy cô, bạn bè, được lên một lớp mới, lớn hơn và trưởng thành hơn. Lên một lớp với nhiều kiến thức cao hơn và rộng hơn, vậy các em phải làm gì để học tốt hơn, giỏi hơn? Đó là nhờ công dạy bảo của thầy cô giáo, nhờ sự nổ lực phấn đấu của bản thân các em. Bên cạnh sự nổ lực của thầy cô và các em thì sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Mời các thầy cô giáo cùng các em đến với thư viện trường ta, nơi mà mọi tinh hoa của nhân loại được hội tụ. Thư viện có diện tích 94m2 chia thành 2 phòng: 01  phòng kho sách và 01 phòng đọc được trang bị đầy đủ phương tiện cho cán bộ thư viện làm việc. Ngoài ra thư viện nhà trường đã và đang xây dựng các hình thức thư viện trường học thân thiện như: Thư viện góc lớp, thư viện thân thiện ….

 Vốn tài liệu của thư viện hiện nay 4.827 bản  trong đó sách giáo khoa có 1574 bản, cung cấp kiến thức cơ bản nhất, sát thực nhất cho từng khối lớp học. Sách giáo viên có 624 bản, giúp giáo viên có những kiến thức cơ bản và bài soạn theo chuẩn của Bộ Giáo dục đúng và đủ để dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em. Đặc biệt là kho sách tham khảo có 2637 bản, giúp giáo viên và học sinh có thể khai thác toàn bộ tri thức của loài người, đọc những cuốn sách này các em sẽ mở rộng sự hiểu biết của bản thân về tất cả các mặt văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử. Trong kho sách tham khảo có 668 sách thiếu nhi giúp các em có thể thư giản sau mỗi giờ học căng thẳng với nhiều mẫu chuyện cười, truyện tiếu lâm bổ ích nhưng không kém phần sâu sắc.

          Ngoài sách và các tài liệu tham khảo, thư viện trường ta còn đặt mua các loại báo, tạp chí như: Báo Thiếu niên, Báo Quảng Bình, Giáo dục thời đại, báo Lao động, tạp chí văn học tuổi trẻ, vật lí tuổi trẻ, toán tuổi thơ. Đây là những nguồn tin tức được cập nhật nhanh nhạy và rất sát thực diễn biến các sự kiện văn hóa xã hội, chính trị trong và ngoài nước.

                                      Các em thân mến!

          Năm học 2018 - 2019,  nhà trường có 11/ 12 đội tuyển tham gia kì thi HSG của Huyện đạt giải. Với thành tích đã được Trường THCS Mỹ Thủy luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong sự nghiệp trồng người. Song hành với sự phát triển của nhà trường, thư viện cũng từng bước được nhà trường quan tâm xây dựng. Hiện nay thư viện trường ta đã cơ bản có đủ cơ sở vật chất và nguồn tài liệu để phục vụ cho giáo viên và học sinh, những tài liệu nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức giúp chúng ta học tốt hơn, giỏi hơn. Với không gian rộng, thoáng mát và yên tĩnh cùng sự phục vụ nhiệt tình của cán bộ thư viện, tôi tin rằng các em sẽ có hứng thú và niềm đam mê đọc sách, báo để bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích nhất. Thư viện sẽ thực sự trở thành cơ quan văn hóa giáo dục của nhà trường, là cầu nối tri thức nhân loại với bạn đọc.

     Cuối cùng kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, chúc các em có một tuần học tốt.

                                          

                     

Một vài hình ảnh giới thiệu thư viện

Nham 1.jpg

Nham 2.jpg

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com