GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 48
Số lượt truy cập: 13213513
QUẢNG CÁO
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 17/10/2019 9:38:55 SA
Kính thưa ban giám hiệu nhà trường; Kính thưa quí thầy cô giáo; Chào các em học sinh thân mến!

Tháng 10 lại về, cô rất vui khi gặp lại các bạn trong buổi giới thiệu sách thường kỳ. Các em có biết trong tháng này có ngày gì đặc biệt không nào? À đúng rồi đó là ngày 20/10. Là ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Chúng ta hãy tặng bà, mẹ, cô bằng những bông hoa điểm 10 nhé.   

Đến với buổi giới thiệu sách cô xin trân trọng giới thiệu tới quý thầy cô giáo cùng tất cả các em quyển sách: “Thơ tặng mẹ ”của tác giả Nguyễn Bình Phương. Sách do NXB quân đội ấn hành 1995, dày 300 Tr in trên khổ sách 21cm viết về mẹ bằng cảm xúc chân thật nhất của người con dâng lên mẹ kính yêu của mình.

Mẹ là người hy sinh cho con tất cả. Suốt cả cuộc đời tảo tần nuôi con. Chín tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau để sinh ra một hình hài bé nhỏ, mẹ khóc vì vui vì hạnh phúc vì đã mạng con đến cuộc đời này. Mẹ đau mẹ buồn khi con mình vấp ngả. Mẹ là bờ vai cho con tựa và nâng con dậy sau vấp ngã cuộc đời . Mẹ là người vĩ đại nhất trong cả cuộc đời của con. Nói đến mẹ là chúng ta nói đến một tình yêu bao la vô bờ bến, không có ngôn từ nào có thể diễn tả được.

Đêm nay con ngủ giấc tròn
Mẹ là ngọn gió của con suốt đời.

 Vậy thì các em hãy cố gắng học tập thật tốt để rèn luyện bản thân nên người, góp một phần nhỏ bé cho xã hội, đem lại nguồn vui, niềm hy vọng cho mẹ, thầy cô và cho gia đình thương yêu của mình các em nhé!

                             Dâng lên mẹ những bông hồng thắm đỏ

        Tựa như dòng máu đỏ mẹ cho con
         
Đã bao năm mẹ bươn chải, hao mòn
         
Nuôi con lớn, chỉ mong con thành đạt.

Văn phong giản dị, chân chất như chính cuộc sống đời thường đang diễn ra. Qua những vần thơ, với chiêm nghiệm của bề dày từng trải, tác giả rút ra những bài học nhẹ nhàng mà sâu sắc, có ích với bạn đọc nhỏ tuổi .

                             Lặng nghe mẹ kể ngày xưa

                   Chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình.

Cô hy vọng với những vần thơ chân thật và cảm động sẽ phần nào nâng đỡ tâm hồn các em giúp các em hiểu hơn về tình cảm mà người mẹ đã dành cho chúng ta. Cô muốn cùng các em hãy biếtquý trọng, nâng niu từng giây phút khi mẹ còn ở bên ; hãy tận hưởng và giữ lại mọi kỹ niệm trong đời khi chúng ta đang còn mẹ bên canh - bởi chúng là hành trang tuyệt vời nhất để ta mang theo suốt cuộc đời.

  “Con dù lớn vẫn là con của Mẹ.
          
Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

Các bạn và các em có muốn biết nội dung mỗi bài thơ trong từng cuốn sách không? và bài học chúng ta có được từ mỗi bài thơ là gì? Để biết được rõ hơn nội dung cuốn sách nói gì cô xin mời tất cả các bạn đến với thư viện nhà trường để tìm đọc cuốn sách này nhé.

Bài giới thiệu sách đến đây là hết rồi, kính chúc quý thầy cô giáo, các em học sinh có một tuần mới công tác tốt, học tập tốt.

Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Linh Nhâm
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com