THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 135
Số lượt truy cập: 13488556
QUẢNG CÁO
HỘI THI GIỚI THIỆU SÁCH Ở TRƯỜNG THCS MỸ THỦY “Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8” 06/05/2021 9:28:14 SA
Thực hiện Kế hoạch số 276/KH-GD&ĐT ngày 30/3/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy về việc Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021,

Căn cứ kế hoạch của cán bộ Thư viện Trường THCS Mỹ Thủy tổ chức hội thi giới thiệu sách cấp trường vào tháng 4 năm 2021 nhằm hưởng ứng  ngày sách Việt Nam lần thứ 8 với mục đích giới thiệu cho giáo viên và học sinh biết về những cuốn sách hay về hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, sách viết về biển đảo quê hương. Nhằm khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách, thể hiện tình cảm của giáo viên và học sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền dân tộc.Góp phần nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng, giáo dục nhân cách cho học sinh. Tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, khuyến khích các em  có thói quen ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo. Qua đó giáo dục đạo đức, tính thẩm mỹ, tình yêu quê hương đất nước cũng như yêu quý ngôn ngữ Tiếng Việt. Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh, nâng cao văn hóa đọc, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong công tác học tập, giảng dạy cũng như trong cuộc sống. Thông qua hội thi là dịp để bồi dưỡng chuyên môn và tôn vinh vẻ đẹp của việc đọc sách và góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc.

   Các tiết mục dự thi đã dày công tập luyện và mang đến hội thi với nhiều sắc màu khác nhau với nhiều quyển sách được giới thiệu cho bạn đọc như :  “ Chị Sáu ở Côn đảo” - Lớp 9a,  “ Sống mãi một huyền thoại”- Lớp 9B, “ Đại thắng mùa xuân và những thay đổi đất nước” - Lớp 8A, “ Búp sen xanh” - Lớp 8B, “ Những người sống mãi”  - Lớp 7A, “ Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ” - Lớp 7B, “Kim Đồng” - Lớp 6a, “ Nhật kí Đặng Thùy Trâm” - Lớp 6B, “Thời thanh niên của Bác Hồ” - Lớp 6C.

  Các tiết mục dự thi giới thiệu đầy đủ nội dung và hình thức của cuốn sách, vì vậy chất lượng các tiết mục có chiều sâu như 9A,9B,6A, 8 B.  Hình ảnh minh họa có tính biểu cảm, cách giới thiệu tự tin 9A, 6A.Trang phục sạch sẽ, trình bày rõ ràng, rành mạch, hợp lý, đúng thời gian quy định 6A, 9A,9B, 6C.  Tuy vậy, một số tiết mục giới thiệu sách của các lớp có bài giới thiệu sách chưa hay, chưa tự tin như 8A, 6B,7B,7A.

    Thông qua buổi giới thiệu sách giúp chúng ta biết sâu hơn về cuộc đời lúc trẻ  của Bác Hồ, biết thêm về một nữ liệt sĩ – bác sĩ Đăng Thùy Trâm, hiểu rõ hơn về tài chiến lược của đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như các anh hùng dân tộc như Võ Thị Sáu, Kim Đồng.... Cuộc thi kết thúc với những thành công thật đáng kể đã đem đến cho học sinh và giáo viên những ấn tượng sâu sắc , mặc dù vẫn còn đôi chút tiếc nuối... Với sự nổ lực hết mình lớp 9 A giải nhất, 6A giải nhì, 9 B giải ba, 8 B và 6c giải khuyến khích.

  Chính vì lẽ đó, cán bộ thư viện tham mưu với lãnh đạo nhà trường tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách để học sinh trau dồi kĩ năng thuyết trình và kĩ năng giới thiệu, đông thời kết hợp với Tổng phụ trách đội, giáo viên chủ nhiệm của các lớp tổ chức tập huấn cho các em học sinh công tác giới thiệu sách và hướng dẫn các em học sinh tham gia hội thi  và hưởng ứng văn hóa đọc sách nhiều hơn nhằm thu hút đông đảo học sinh đến với các hội thi do nhà trường tổ chức .

image004.jpg

image006.jpg

Trương Thị Tuyền
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Ngọc Hải - P.HT
Lê Chí Dũng
Lê Chí Dũng
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882977 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com